Saturday, December 2, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tìm ra kẻ tung tin đổi...

Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tìm ra kẻ tung tin đổi tiền

Chiều 6/12, tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp Nhà nước giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Chính phủ- ông Nguyễn Xuân Phúc đã bác bỏ tin đồn bịa đặt cho rằng Việt Nam sắp đổi tiền, đồng thời yêu cầu Bộ Công an điều tra làm rõ và truy tìm những kẻ tung tin đồn thất thiệt này

Thủ tướng Chính phủ- ông Nguyễn Xuân Phúc

Ông Phúc nhấn mạnh cần lên án mạnh mẽ tin đồn bịa đặt này.

“Nhân đây tôi giao ngành công an cũng như các cơ quan chức năng tìm ra thủ phạm phao tin đồn nhảm, làm ảnh hưởng đến kinh tế vĩ mô, môi trường kinh doanh đầu tư Việt Nam”, Thủ tướng nói và khẳng định việc tìm ra thủ phạm là hết sức cần thiết để nhân dân yên tâm, doanh nghiệp bình yên làm ăn.

Trước đó, chiều ngày 1/12, Ngân hàng Nhà nước đã có thông tin bác bỏ một tin đồn trên mạng xã hội rằng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sắp đổi tiền. Đi cùng với tin đồn này là việc xúi giục người dân rút tiền để mua vàng và ngoại tệ khiến tâm lý một số người dân hoang mang.

Khẳng định đó là thông tin bịa đặt và có dụng ý xấu, Ngân hàng Nhà nước khuyến nghị: “Người dân cần cảnh giác và đấu tranh trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên để tránh thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến đời sống và an ninh tiền tệ quốc gia”.

Ngoài ra, nhà điều hành chính sách tiền tệ cũng khẳng định, việc thay đổi mệnh giá tiền của một số nước trên thế giới vừa qua không ảnh hưởng và không liên quan đến sự ổn định của đồng tiền Việt Nam.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới