Friday, July 1, 2022
Trang chủĐiểm tinTướng Mỹ cảnh báo đáng sợ về Triều Tiên

Tướng Mỹ cảnh báo đáng sợ về Triều Tiên

Bình Nhưỡng có thể có một số hành động khiêu khích trong vài tháng tới, nhằm thử phản ứng của chính quyền ông Trump, một tướng Mỹ cảnh báo.

Các nữ binh Triều Tiên tại một buổi diễn tập bắn pháo (Ảnh:Chosun Ilbo)

Chỉ huy đơn vị số 8 của lục quân Mỹ Thomas Vandal hôm 6/12 đã đưa ra cảnh báo trên, Chosul Inbo đưa tin. Viên tướng này tuyên bố, Triều Tiên có thể tiến hành một vụ tấn công trong vòng hai tháng khi Donald Trump nhậm chức.

Theo kế hoạch, ông Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2017.

Tướng Vandal cho hay, mặc dù lúc này vẫn chưa có dấu hiệu cảnh báo cụ thể nào nhưng Bình Nhưỡng thường xuyên có những hành động khiêu khích Hàn Quốc trong thời gian có chuyển giao quyền lực ở Hàn Quốc và Mỹ.

Cụ thể, Triều Tiên có thể bắn các tên lửa đạn đạo. Và bởi vậy, Washington và Seoul sẽ theo dõi sát các động thái của Bình Nhưỡng.

Theo Tướng Vandal, Triều Tiên sẽ muốn thử phản ứng của Tổng thống đắc cử Mỹ và coi đó là một dấu hiệu sớm giúp bộc lộ hướng đi mới của chính sách ngoại giao, do nước này không rõ thái độ của ông Trump với Bình Nhưỡng.

Ông Vandal cũng cho biết, nếu Triều Tiên định sử dụng vũ khí hạt nhân, Mỹ hoàn toàn có khả năng triệt tiêu mối đe dọa này bằng hành động tấn công phủ đầu.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận