Wednesday, July 6, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiNga phủ nhận việc giúp ông Trump thắng cử

Nga phủ nhận việc giúp ông Trump thắng cử

Điện Kremlin bác bỏ cáo buộc của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về việc tấn công mạng để can thiệp vào bầu cử tổng thống vừa qua.

Thư ký báo chí của Tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov. Ảnh: AFP

“Liên tiếp có những thông tin như vậy từ các báo khác nhau, nhiều đại diện cấp cao của Mỹ và Anh đưa ra các tuyên bố như thế. Và với sự kiên trì đáng ghen tị, không một cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ nào trong số này được củng cố bởi ít nhất một vài thông tin, tôi chưa nói đến chứng cứ”, Interfax hôm qua dẫn lại lời ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Putin, nói về cáo buộc can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ.

Ông Peskov cũng cho biết cáo buộc từ phía Mỹ là tuyên bố “hoàn toàn không có cơ sở, thiếu chuyên nghiệp, không đủ năng lực và không liên quan đến thực tế”.

Tờ Washington Post hôm 10/12 cho biết CIA đánh giá Nga đã cố can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ để giúp ông Donald Trump chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton. CIA cũng cáo buộc Moscow tấn công vào email của John Podesta, giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton, và email của Uỷ ban quốc gia của đảng Dân chủ.

Tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm Obama ngay sau đó kêu gọi xem xét lại toàn diện về cáo buộc Nga tấn công mạng khi diễn ra bầu cử. 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận