Friday, July 1, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiChỉ 500 triệu để làm sạch Hồ Gươm

Chỉ 500 triệu để làm sạch Hồ Gươm

Theo phương án cũ, việc làm sạch nước hồ Gươm mất 6 tỷ đồng, nhưng nếu dùng chế phẩm Redoxy-3C công nghệ của Đức thì chỉ cần 500 triệu đồng.

Thành phố Hà Nội thử nghiệm làm sạch nước hồ Gươm bằng chế phẩm Redoxy – 3C.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 14/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay thành phố sẽ cải tạo toàn diện khu vực hồ Hoàn Kiếm, trong đó có việc làm sạch nước hồ.

Ông Chung cho biết, đề án cải tạo đã được thành phố chuẩn bị trong 8 tháng, với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong, ngoài nước. Một số công việc sẽ triển khai như: Thay toàn bộ gạch lát xung quanh hồ bằng đá tự nhiên; sửa lại hệ thống chiếu sáng; bổ sung các ghế thành hình vòng tròn quây quanh các gốc cây; bố trí cây nước tự động phục vụ nước sạch cho người dân…

Theo ông Chung, thời gian tới Hà Nội sẽ nạo vét bùn và xử lý toàn diện nước hồ Gươm; nếu theo phương án cũ, để làm sạch nước hồ mất 6 tỷ, phương án mới sử dụng chế phẩm Redoxy-3c chỉ cần 500 triệu đồng.

Từ đầu năm 2016, thành phố đã mời chuyên gia Đức sang nghiên cứu khảo sát, 126 mẫu nước các hồ ở Hà Nội được mang sang Đức nghiên cứu. Sau đó, chuyên gia Đức đưa ra phương án làm sạch các hồ bằng chế phẩm Redoxy-3C.

“Thành phố đã thí điểm dùng chế phẩm Redoxy-3C ở một số hồ. Đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia trong nước được mời đánh giá, phản biện. Kết quả cho thấy dùng chế phẩm này hiệu quả và rẻ nhất”, ông Chung nói.

Lãnh đạo thành phố thông tin, cùng với làm sạch hồ Gươm, thành phố cũng triển khai xử lý ô nhiễm trên diện rộng các hồ. Trong quý I/2017, sẽ xử lý toàn bộ hồ ngoại nội thành.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận