Friday, July 1, 2022
Trang chủĐiểm tinBộ trưởng nội vụ Mỹ là cựu binh đặc nhiệm SEAL

Bộ trưởng nội vụ Mỹ là cựu binh đặc nhiệm SEAL

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa chính thức chọn cựu chỉ huy đội đặc nhiệm hải quân Mỹ (SEAL) Ryan Zinke cho vị trí bộ trưởng nội vụ.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Motana, Ryan Zinke

Theo AP, đề xuất này cần được Thượng viện Mỹ thông qua. Nếu chính thức trở thành bộ trưởng nội vụ, ông Zinke, 55 tuổi, sẽ điều hành cơ quan có hơn 70.000 người và giám sát hơn 20% lãnh thổ liên bang, bao gồm các vườn quốc Yellowstone và Yosemite.

Trước đó, Trump từng có ý định chọn bà Cathy McMorris Rodgers cho vị trí bộ trưởng nội vụ. 

Cựu chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL là người có quan điểm giữ đất công thuộc sở hữu liên bang, vốn mâu thuẫn với nhiều đảng viên Cộng hòa nhưng lại cùng quan điểm với tổng thống đắc cử Trump. Ông cũng là người quan tâm đến khai thác gỗ và khai thác khoáng sản trên đất công cũng như các chính sách về năng lượng.

“Nghị sĩ Zinke là người ủng hộ mạnh mẽ cho sự độc lập về năng lượng Mỹ, cũng như chính sách năng lượng tổng thể bao gồm năng lượng tái tạo, nhiên liệu hóa thạch và năng lượng thay thế”, Jason Miller, người phát ngôn của Trump phát biểu trong cuộc họp báo ở tòa tháp Trump, New York hôm 11/12.

Ông Ryan Zinke là người ủng hộ chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump từ tháng 5/2016. Vợ ông phụ trách vấn đề cựu chiến binh trong nhóm chuyển giao của ông Trump.

Ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ trong cuộc bỏ phiếu ngày 8/11 với chiến thắng áp đảo trước cựu ngoại trưởng Hillary Clinton. Ông sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017 và đang trong quá trình lựa chọn các vị trí cho nội các của mình.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận