Sunday, July 3, 2022
Trang chủĐiểm tinBáo Nga: Donald Trump cáo buộc Obama gây trở ngại cho việc...

Báo Nga: Donald Trump cáo buộc Obama gây trở ngại cho việc chuyển giao quyền lực

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tuyên bố ông Barack Obama cản trở quá trình chuyển giao quyền lực và không đảm bảo nó được ‘trơn tru’ như ông từng hứa.

Doanld Trump cáo buộc Obama gây trở ngại cho việc chuyển giao quyền lực

“Tôi cố gắng không để ý đến nhiều phát biểu của Tổng thống Obama và sự cản trở của ông ấy. Tôi đã nghĩ sẽ là sự chuyển giao quyền lực trơn tru nhưng không phải vậy!”, ông Trump viết trên Twitter của mình.

Ông Obama từng gay gắt phê phán ông Trump trong chiến dịch bầu cử, tuy nhiên sau khi tỷ phú Mỹ đắc cử, ông đã hứa sẽ giúp ông Trump chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ.

Trong khi đó, chính quyền hiện tại đang tỏ ra khá bất bình trước những động thái của ông Trump, ví dụ các cuộc nói chuyện với lãnh đạo nước ngoài được thực hiện mà không hề có các khuyến nghị của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Phát biểu này được tân Tổng thống Mỹ được đưa ra vài ngày sau khi ông Obama khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng ông hoàn toàn có thể đắc cử nếu tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ.

Nhưng tổng thống đắc cử Trump lại không cho là như vậy và ngay lập tức lên tiếng bác bỏ. “Obama nói ông ấy có thể thắng tôi. Ông ấy đã nói thế nhưng ‘Không Đời Nào!'”, ông Trump viết trên Twitter của mình.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận