Wednesday, July 6, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu rắn với Hà Nội về quy...

Ông Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu rắn với Hà Nội về quy hoạch

Thủ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư xây dựng công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử thành phố Hà Nội, nhấn mạnh yêu cầu tuân thủ quy hoạch chung Hà Nội đã được phê duyệt trước đó.

Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc


Cao ốc số 8B Lê Trực nằm lân cận trung tâm chính trị Ba Đình được cho là không phù hợp khi công trình cao vút phá vỡ quy hoạch chung của khu vực.

Cao ốc số 8B Lê Trực nằm lân cận trung tâm chính trị Ba Đình được cho là không phù hợp khi công trình “cao vút” phá vỡ quy hoạch chung của khu vực.

Ông Phúc yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng công trình cao tầng theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử thành phố Hà Nội; xử lý đúng thẩm quyền, theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo việc sửa đổi Quyết định số 11/2016/QĐ-UBND ngày 4/4/2016 của UBND thành phố Hà Nội, không được quy định trách nhiệm của Thủ tướng Chính phủ trong quyết định của UBND thành phố Hà Nội.

Đồng thời, ông Phúc cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ cần rút kinh nghiệm trong việc trình, xử lý các hồ sơ để xử lý đúng thẩm quyền, không đẩy việc lên Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận