Saturday, July 2, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnTin mới nhất về vụ Cục trưởng bắn Thị trưởng và Bí...

Tin mới nhất về vụ Cục trưởng bắn Thị trưởng và Bí thư ở TQ

Nhiều manh mối mới đã xuất hiện trong vụ một số lãnh đạo cấp cao ở một thành phố thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc bị bắn giữa cuộc họp

Theo trang tin Shanghaiist, vụ việc gây sốc xảy ra ngày 4/1 tại một trung tâm hội nghị và triển lãm ở thành phố Phan Chi Hoa, tỉnh Tứ Xuyên. Trần Trung Thứ, Cục trưởng Cục Đất đai và Tài nguyên của thành phố đã xông vào phòng họp và xả súng vào Thị trưởng Lý Kiến Cần, Bí thư thành ủy Trương Diệm rồi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trần Trung Thứ, 54 tuổi, sau đó được tìm thấy trong tình trạng đã chết tại tòa nhà này, khả năng do tự sát. Hai ông Lý và Trương chỉ bị thương nhẹ.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ nổ súng. Tuy nhiên sự việc có khả năng liên quan tới việc ông Lý mới trở thành Thị trưởng Phan Chi Hoa cách nay 5 tháng. Trước đó, ông đã lãnh đạo bộ phận giám sát nội bộ tại Bộ Tài nguyên và Đất đai.

Một nguồn tin cho trang SCMP biết rằng kể từ khi ông Lý ngồi ghế Thị trưởng, Trần đã bị đưa vào diện điều tra. Trần đã than phiền với một số người bạn rằng Lý và Trương tìm cách loại bỏ ông. Một nguồn tin khác thì cho biết Trần là người nóng tính, đã từng đập nát điện thoại của một đồng nghiệp khi nó đổ chuông giữa cuộc họp.

Phan Chi Hoa, nằm tại khu vực nhiều đồi núi gần biên giới Vân Nam, là nơi có một trong những mỏ quặng lớn nhất Trung Quốc. Mỏ quặng này là nguồn kinh tế chủ đạo của thành phố. Hiện chưa rõ Trần kiếm súng ở đâu, khi Trung Quốc kiểm soát khá chặt thứ vũ khí nóng này

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận