Tuesday, July 5, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiTQ sẽ gặp nhóm của ông Trump ngay trước ngày nhậm chức?

TQ sẽ gặp nhóm của ông Trump ngay trước ngày nhậm chức?

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lý Bảo Đông cho biết, khả năng nhà lãnh đạo Tập Cận Bình sẽ gặp gỡ nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế thế giới ở Thụy Sĩ vào cuối tháng này.

Ông Tập Cận Bình trở thành nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên tham
dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế thế giới ở Thụy Sĩ vào cuối tháng này. 

“Trung Quốc vẫn thường xuyên liên lạc với chính phủ Mỹ hiện thời cũng như tạo kênh liên lạc với nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump”, ông Lý chia sẻ với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) hôm nay (11/1).

Cũng theo ông Lý, nhiều khả năng nhà lãnh đạo Tập Cận Bình sẽ tham gia một cuộc họp song phương với nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Donald Trump, khi hai bên tham dự Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế thế giới ở thành phố Davos của Thụy Sĩ vào cuối tháng này. 

Ông Tập sẽ có mặt tại Davos từ ngày 17 – 20/1 để tham dự hội nghị. Hội nghị này diễn ra ngay trước thời điểm Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Ông Tập cũng là nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên tới tham gia hội nghị này. 

“Trong cuộc họp lần này, Trung Quốc sẵn sàng trao đổi quan điểm với tất cả các bên tham gia hội nghị. Nếu như cả Mỹ và Trung Quốc có thời gian và sẵn lòng, chúng tôi sẽ sắp xếp các cuộc họp”, ông Lý nhấn mạnh chương trình tổ chức các cuộc họp song phương vẫn đang được thảo luận. 

Trong khi đó, Chủ tịch Hội nghị thượng đỉnh Kinh tế thế giới, ông Klaus Schwab xác nhận “một số thành viên thuộc nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump” sẽ tham dự sự kiện lần này. Ngay cả Phó Tổng thống Joe Biden và Ngoại trưởng John Kerry cũng có mặt. 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận