Wednesday, July 6, 2022
Trang chủĐiểm tinEm gái Kim Jong-un nằm trong danh sách bị Mỹ trừng phạt

Em gái Kim Jong-un nằm trong danh sách bị Mỹ trừng phạt

Bộ Tài chính Mỹ mới đưa ra danh sách 7 quan chức cấp cao Triều Tiên bị trừng phạt, trong đó có em gái lãnh đạo Kim Jong-un, vì vi phạm nhân quyền.

Em gái của Kim Jong un (vòng tròn) trong lễ tang của cha.

Theo Reuters, ngày 11/1, Bộ Tài chính Mỹ và Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC) thuộc Bộ này đã bổ sung 7 quan chức Triều Tiên vào danh sách đen.

Giám đốc cơ quan OFAC (Mỹ) cho biết: “Triều Tiên không những thực hiện các vụ vi phạm nhân quyền nghiêm trọng mà còn đưa ra chính sách kiểm duyệt khắt khe, che dấu những hành vi đàn áp nguy hiểm”.

Trong số 7 quan chức trên có bà Kim Yo-jong, 27 tuổi, em gái của lãnh đạo Kim Jong-un. Bà Kim được cho là đang giữ vị trí Phó chủ nhiệm Ủy ban Tuyên truyền của Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo NHK, hai nhân vật đáng chú ý khác nằm trong danh sách đen là Bộ trưởng An ninh Triều Tiên, Kim Won-hong, và nhân vật phụ trách một nhà tù chính trị, Kim II-nam.

Tài sản của các quan chức và tổ chức này tại Mỹ sẽ bị đóng băng. Chính phủ Mỹ cũng cấm mọi giao dịch tài chính với những người này.

Bộ Tài chính Mỹ cáo buộc rằng Bộ An ninh Triều Tiên đã tiến hành các hoạt động tra tấn, vô nhân đạo đối với người bị giam trong quá trình thẩm vấn và đối với những tù nhân trong các trại tù chính trị. Mỹ còn nói chính quyền Triều Tiên đã thi hành các chính sách kiểm duyệt khắt khe và che giấu những hành vi đàn áp vô nhân đạo.

Theo Yahoo, Bộ Ngoại giao Mỹ ra thông cáo cho biết ước tính có 80.000-120.000 người Triều Tiên bị giam giữ trong các nhà tù chính trị, trong đó có những trẻ em, gia đình của những người bị đàn áp. Thông cáo cho biết những người bị giam giữ không qua xét xử, còn bị ép buộc lao động, bị tra tấn và giết hại tùy tiện.

Tháng 7/2016, Mỹ đã đưa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào danh sách trừng phạt với cáo buộc “vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận