Thursday, July 7, 2022
Trang chủĐiểm tinBình Nhưỡng dọa xóa sổ đội đặc nhiệm Hàn Quốc có kế...

Bình Nhưỡng dọa xóa sổ đội đặc nhiệm Hàn Quốc có kế hoạch ám sát lãnh đạo Triều Tiên

Triều Tiên hôm nay dọa xóa sổ một đơn vị đặc nhiệm sắp thành lập của Hàn Quốc, lực lượng sẽ ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un nếu hai miền có xung đột.

Lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo sẽ triển khai lữ đoàn đặc nhiệm trong năm 2017, sớm hơn dự kiến hai năm, để đối phó với các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên. Lực lượng này sẽ ám sát giới lãnh đạo Triều Tiên hoặc ít nhất là khiến sự chỉ huy của họ không hiệu quả.

Tờ Rodong Sinmun cảnh báo động thái của Hàn Quốc là “tuyên bố chiến tranh trắng trợn” nhằm vào Triều Tiên và Bình Nhưỡng sẵn sàng hành động nếu Seoul khiêu khích.

“Đơn vị đặc nhiệm sẽ là mục tiêu đầu tiên trong các đòn tấn công quân sự chuẩn xác của chúng tôi nếu họ định tấn công các nhà lãnh đạo Triều Tiên”, tờ báo cho biết trong bài bình luận ngày 17/1. Một sự cố nhỏ cũng có thể làm chiến tranh bùng nổ vào thời điểm căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên ở mức cao.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong thông điệp năm mới, cho biết Bình Nhưỡng đã bước vào giai đoạn cuối cùng, chuẩn bị phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM). Ông cũng cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ tăng cường năng lực quân sự để tự vệ và tấn công phủ đầu nếu Washington và Seoul không dừng các cuộc tập trận chung thường niên.

Giới chuyên gia cho rằng Triều Tiên có thể có hành động quân sự vào khoảng tháng 3 để phản đối một cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận