Sunday, July 3, 2022
Trang chủĐiểm tin13 triệu tài liệu mật chứa đựng nhiều thông tin bí ẩn...

13 triệu tài liệu mật chứa đựng nhiều thông tin bí ẩn được CIA công bố

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ mới công bố 13 triệu trang tài liệu giải mật thông qua kênh online, trong đó tiết lộ nhiều bí mật khó tin.

Tài liệu CIA có thông tin về đĩa bay.

Các tài liệu bao gồm cả những vụ chứng kiến UFO (vật thể bay không xác định, hay còn gọi là đĩa bay), và các thí nghiệm tâm linh từ chương trình Stargate. Đây là những thông tin được rất nhiều người quan tâm, theo hãng tin BBC.

Việc công bố này diễn ra sau nỗ lực lâu dài của những người ủng hộ tự do báo chí, bao gồm cả những vụ kiện CIA về việc che dấu thông tin.

Toàn bộ lưu trữ được công bố bao gồm khoảng 800.000 file tài liệu. Trước kia, tài liệu này chỉ có thể xem tại Trung tâm lưu trữ Hoa Kỳ đặt tại bang Maryland. Đồng thời khả năng xem rất hạn chế, chỉ dùng cho 4 máy tính đặt tại Trung tâm lưu trữ, trong thời gian từ 9h-16h30 hằng ngày.

Tài liệu bao gồm những thông tin về ngoại giao, phân tích tình báo, và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt trong đó có những tài liệu của Dự án Stargate, chuyên nghiên cứu về năng lực tâm linh và khả năng ngoại cảm.

Tài liệu về dự án này ghi lại những lần thí nghiệm với nhà ngoại cảm Uri Geller vào năm 1973. Lúc đó, ông Uri Geller đã là một nhân vật nổi tiếng, khi từng biểu diễn trên truyền hình về khả năng dùng suy nghĩ để bẻ cong chiếc thìa, theo Wikipedia.

Những ghi chép cho thấy cách mà ông Geller có thể phần nào vẽ lại chính xác những hình ảnh đang được vẽ ở một căn phòng khác. Những nhà nghiên cứu ghi lại trong tài liệu rằng: ông ấy “thể hiện khả năng cảm nhận phi thường theo một cách rất rõ ràng và thuyết phục”.

Các tài liệu lạ thường khác là những báo cáo về đĩa bay, hay công thức làm ra loại mực vô hình.

Thông tin thêm về Dự án Stargate

Theo Wikipedia, “Star Gate” là tên gọi của một chương trình nghiên cứu gián điệp ngoại cảm do CIA chủ trì, sử dụng 3 loại công năng ngoại cảm gồm: thần giao cách cảm, điều khiển từ xa và nhìn thấu không gian. Nhưng về sau, chỉ còn công năng “nhìn thấu từ xa” được chọn thử nghiệm, vì phù hợp với yêu cầu số 1 của ngành tình báo. Khởi đầu từ thập niên 70, cuối cùng chương trình chấm dứt vào năm 1995, nhưng sau đó thỉnh thoảng nó vẫn được sử dụng lại.

Người tham gia tích cực và quan trọng nhất trong dự án ban đầu này là nhà ngoại cảm Pat Price. Price được cung cấp thông tin về tọa độ địa lý của mục tiêu. Sau khi “nhập tâm”, Price bắt đầu mở công năng tìm kiếm và sau đó mô tả lại những gì nhìn thấy. CIA ghi chép lại nhiều mô tả của Price chính xác đến từng chi tiết nhỏ.

Tuy nhiên, vào tháng 7/1975, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ “nhìn thấu từ xa” để khảo sát một cơ sở ở Libya mà người Mỹ nghi là dùng để huấn luyện khủng bố, Price bất ngờ lên cơn đau tim và chết đột ngột. Cái chết bất ngờ này khiến cho CIA mất đi quân át chủ bài. Đồng thời, những tranh cãi trong Quốc hội xung quanh dự án tình báo ngoại cảm đã buộc CIA không còn cách nào khác hơn là phải dừng chương trình.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận