Sunday, July 3, 2022
Trang chủĐiểm tinNhiều âm mưu ám sát ông Trump ngày nhậm chức từ IS...

Nhiều âm mưu ám sát ông Trump ngày nhậm chức từ IS và Al-Qaeda

Các tổ chức khủng bố ở Trung Đông đang kêu gọi tấn công nhằm vào buổi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1 tới.

Tòa nhà Quốc hội Mỹ, nơi ông Trump sẽ tuyên thệ và đọc diễn văn nhậm chức. Ảnh: International Business

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm khủng bố al-Qaeda đang sử dụng tạp chí tuyên truyền kêu gọi thực hiện tấn công nhằm vào buổi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1, Daily Star hôm nay đưa tin.

Trên tạp chí Inspire, al-Qaeda kêu gọi các thành viên sử dụng máy bay không người lái chứa chất nổ tấn công phá hủy các mục tiêu biểu tượng của sự “giàu có” ở nước Mỹ.

Một ấn phẩm khác của nhóm này cho rằng các chiến binh thánh chiến nên tìm cách tấn công vào các khu vực tập trung đông người, chẳng hạn như các sự kiện thể thao với hàng trăm nghìn người tham gia, các cuộc bầu cử, lễ hội và tụ họp khác.

Ấn phẩm này cho rằng điều quan trọng là tấn công vào người chứ không phải các tòa nhà, đồng thời nhấn mạnh thủ đô Washington DC là mục tiêu số một.

Trong khi đó, phiến quân IS cũng tuyên bố ý định ám sát Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Trên tạp chí Rumiyeh, IS kêu gọi tấn công vào lễ nhậm chức của ông Trump và yêu cầu các tay súng cố gắng sát hại thật nhiều người bằng cách tập trung vào những “mục tiêu tuyệt vời” như cuộc tấn công bằng xe tải ở Nice trong năm 2016.

Chỉ vài tuần trước, IS tung ra đoạn video kêu gọi ám sát ông Trump cùng các lãnh đạo thế giới khác, trong đó có cảnh các mật vụ Mỹ đẩy ông Trump khỏi sân khấu trong khi phát biểu trước đám đông biểu tình ở Nevada vào ngày 6/11/2016.

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump diễn ra vào ngày 20/1 tới. Cơ quan an ninh nội địa và phản ứng khẩn cấp Mỹ đang chuẩn bị an ninh sẵn sàng cho ước tính 800.000 – 900.000 người tham gia lễ nhậm chức và diễu hành khai mạc.

Nhà chức trách Mỹ dự kiến triển khai khoảng 28.000 nhân viên an ninh bảo vệ lễ nhậm chức của ông Trump, trong đó 7.800 người đến từ lực lượng Vệ binh Quốc gia.

Cảnh sát Mỹ đang theo dõi sát sao các nhóm có nguy cơ gây rối trong lễ nhậm chức, đồng thời lên kế hoạch điều nhiều cảnh sát mặc thường phục trà trộn vào đám đông.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận