Monday, July 4, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiTân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gửi thông điệp đầu tiên đến...

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gửi thông điệp đầu tiên đến lực lượng quân đội

Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức Bộ trưởng Quốc phòng, Tướng James Mattis đã gửi thông điệp đầu tiên cho lực lượng quân đội Mỹ vào ngày 20/1.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên thệ. (Ảnh: Getty / Kevin Dietsch)

Tướng thủy quân lục chiến có biệt danh ‘Chó điên’ đã gửi một thông báo đến Bộ Quốc phòng Mỹ ngay sau khi ông tuyên thệ, theo báo The Blaze.

Ông viết: “Tôi cảm thấy biết ơn khi quay trở lại phục vụ đất nước cùng các bạn với tư cách Bộ trưởng Quốc phòng”.

“Cùng với Cộng đồng Tình báo, chúng ta là những người lính canh gác cho đất nước. Chúng tôi chỉ cần nhìn vào các bạn, những thành viên quân sự và dân sự trong Bộ Quốc phòng và gia đình của các bạn, để thấy được sự đoàn kết nền tảng của đất nước chúng ta. Các bạn đại diện cho một nước Mỹ cam kết vì điều tốt đẹp chung; một nước Mỹ chưa bao giờ tự mãn trong việc bảo vệ nền tự do; và một nước Mỹ vẫn luôn là ngọn hải đăng vững chắc cho niềm hy vọng của nhân loại”.

“Mọi hành động của chúng ta là nhằm đảm bảo quân đội sẵn sàng chiến đấu ngay bây giờ và trong tương lai. Nhận thức rằng không có quốc gia nào an toàn mà không có bè bạn, chúng ta sẽ phối hợp cùng Bộ Ngoại giao để củng cố vững chắc các liên minh. Hơn nữa, chúng ta cống hiến hết sức để xứng đáng với mỗi đồng tiền của người dân trả thuế chi tiêu cho quốc phòng, từ đó có được niềm tin của Quốc hội và người dân Mỹ”.

Ông kết luận: “Tôi tự tin rằng các bạn sẽ làm đúng vai trò của mình. Tôi cam kết sẽ làm hết sức với vai trò Bộ trưởng của các bạn”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận