Sunday, July 3, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiÔng Trump là hồi kết cho trật tự thế giới thế kỷ...

Ông Trump là hồi kết cho trật tự thế giới thế kỷ 20?

Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Đức Sigmar Gabriel coi việc tỷ phú Donald Trump lên nắm quyền ở Mỹ là hệ quả của xu thế “cực đoan nghiêm trọng trong lòng xã hội Mỹ.”

Sputnik đưa tin, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng việc bầu ông Donald Trump làm Tổng thống Mỹ là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự kết thúc của trật tự thế giới thế kỷ XX.

Nhận định trên được ông đưa ra trong bài viết đăng trên báo Bild am Sonntag.

Ông Steinmeier viết: “Trật tự như thế nào sẽ có trong thế kỷ XXI, thế giới này sẽ ra sao vào ngày mai – tất cả còn chưa xác định nổi.”

“Sự thay đổi chính quyền luôn thường xuất hiện sự không chắc chắn, ngờ vực và những câu hỏi về đường lối của ban lãnh đạo mới. Tuy nhiên, đây là quãng thời gian của cuộc hỗn loạn toàn cầu mới.”

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Đức Sigmar Gabriel coi việc tỷ phú Donald Trump lên nắm quyền ở Mỹ là hệ quả của xu thế “cực đoan nghiêm trọng trong lòng xã hội Mỹ.”

Trong khi Ngoại trưởng Steinmeier tuyên bố rằng sau khi ở Mỹ bầu chọn Trump làm Tổng thống, chính sách đối ngoại của Mỹ sẽ khó lường bởi ít có tính tiên liệu.

Trong khi đó tại Mỹ, theo hãng tin AFP, khoảng 2 triệu người đã tham gia cuộc tuần hành vì nữ quyền ở các thành phố khác nhau của nước Mỹ sau lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của Donald Trump.

Chỉ riêng ở Washington, địa điểm chính tiến hành hoạt động phản đối, số người tham gia tuần hành có thể lên đến nửa triệu người, tức là nhiều hơn gấp hai lần so với dự đoán trước đó.

Hoạt động tuần hành phản đối của người Mỹ nhận được sự ủng hộ từ các thành phố khác nhau trên thế giới như Berlin, Paris, Rome, Vienna, Geneva, Amsterdam, Nairobi, Sydney, Melbourne, Tokyo, Helsinki

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận