Friday, July 1, 2022
Trang chủĐiểm tinNỗi niềm của các nhân vật tham dự lễ nhậm chức của...

Nỗi niềm của các nhân vật tham dự lễ nhậm chức của ông Trump

Chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể Patti Wood vừa có một loạt nhận định về những điều ẩn giấu đằng sau vỏ bọc bên ngoài của những nhân vật quan trọng trong lễ nhậm chức của ông Trump.

Bà Clinton

Vào ngày 20-1, bà Clinton đã giữ vẻ mặt hết sức bình tĩnh khi cùng ông Bill đến dự lễ nhậm chức của ông Trump, hơn 2 tháng sau khi thất bại trước vị tỉ phú trong cuộc bầu cử. Theo lý giải của bà Wood, dù bà Clinton nhìn có vẻ bình thản, khỏe khoắn và còn nở một nụ cười khi xuất hiện tại lễ nhậm chức nhưng thực chất bà đang khá “sợ hãi”.

Bà Wood hướng sự chú ý đến những giây phút trước khi bà Clinton ra khỏi điện Capitol và đứng trên lễ đài, lần xuất hiện trước công chúng lớn nhất kể từ sau cuộc bầu cử. “Bà ấy sẵn sàng, ưỡn vai về phía sau, hít một hơi dài và siết chặt 2 cánh tay” – bà Wood nói, miêu tả bà Clinton giống như một binh sĩ khi chuẩn bị tinh thần trước những giây phút trọng đại.

Nỗi niềm ẩn giấu sau các nhân vật trong lễ nhậm chức ông Trump - Ảnh 1.

Dù gương mặt thể hiện sự bình tĩnh nhưng thực chất bà Clinton lại khá “sợ hãi”.

“Bà ấy cứng người lại khi tiến vào và phản ứng này cho thấy bà có một nỗi sợ hãi rõ rệt về những điều sắp xảy ra. Sau khi thả lỏng người, bà Clinton tiếp tục nhìn ra phía xa và nở một nụ cười gượng gạo, không thật lòng” – chuyên gia Wood phân tích.

Khi bắt đầu bước xuống các bậc thang để về chỗ, bà Clinton không hề để lộ chút quyền lực nào mà thay vào đó là sự “yếu đuối” khi nhìn chằm chằm xuống đôi giày thay vì đám đông phía trước. Ngay cả trong những phút giây riêng tư, cử chỉ của vợ chồng ông Clinton cũng đều “rất trang trọng” và “thiếu sự ấm áp”, đặc biệt là cách nắm tay vợ cứng nhắc của ông Bill.

Nỗi niềm ẩn giấu sau các nhân vật trong lễ nhậm chức ông Trump - Ảnh 2.

Cách ông Bill Clinton nắm tay vợ khá cứng nhắc.

Vợ chồng ông Obama

Trong khi đó, bà Wood cho rằng ngôn ngữ cơ thể đã tiết lộ mối quan hệ của vợ chồng ông Obama hoàn toàn dựa trên sự tôn trọng và ấm áp. Điều này thể hiện trong sự xuất hiện đầu tiên của họ hôm 20-1 khi chào đón gia đình ông Trump tại Nhà Trắng.

Sau khi bà Melania tặng quà cho bà Obama, cựu đệ nhất phu nhân tỏ ra bối rối khi không biết đặt món quà ở đâu. Lúc đó, ông Obama liền mau chóng hiểu ý và giúp vợ cất hộp quà. “Điều đó thật thần kỳ” – bà Wood nói.

Nỗi niềm ẩn giấu sau các nhân vật trong lễ nhậm chức ông Trump - Ảnh 3.

Trong khi đó, ngôn ngữ cơ thể cho thấy mối quan hệ giữa vợ chồng Obama hết sức hoàn hảo.

Vợ chồng ông Trump

Tuy nhiên, có vẻ như mối quan hệ vợ chồng của ông Trump lại không được như vậy. Bà Wood chỉ ra rằng ông Trump có chút ích kỷ, đặc biệt là khi đối xử với vợ. Khi cặp vợ chồng tân tổng thống đến Nhà Trắng, ông Trump ra khỏi xe và bước thẳng lên bậc thang để chào nhà Obama, bỏ mặc vợ tự xoay sở phía sau.

“Thật thú vị khi ông Trump lại làm thế thay vì giúp vợ bước xuống xe, chờ hay thậm chí ngoái lại nhìn vợ. Đúng là ông ấy sắp trở thành tổng thống, nhưng đó lại là những quy tắc xã giao. Những hành động trên cho thấy ông Trump không hề quan tâm, tôn trọng bà Melania và điều đó cũng không thay đổi khi 2 gia đình chào lẫn nhau” – bà Wood chỉ ra.

Nỗi niềm ẩn giấu sau các nhân vật trong lễ nhậm chức ông Trump - Ảnh 4.

Ông Trump bỏ mặc vợ tự xoay sở, một mình bước lên chào nhà Obama.

Chính ông Obama là người chủ động giúp bà Melania bước lên các bậc thang và hòa nhập vào tình huống lúc đó. Bà Wood cho rằng giữa nhà Obama và bà Melania có một mối dây liên kết thật sự, dựa vào cách cặp vợ chồng trấn an bà Melania.

Nhà Obama đã bước ra chào đón một cách nồng hậu và còn đặt tay lên lưng của bà Melania khi dẫn bà vào Nhà Trắng. “Vợ chồng Obama nhận ra bà Trump đang lo lắng nên đã nở một nụ cười ấm áp và giúp đỡ. Đó thật là một khoảnh khắc đẹp” – bà Wood khen ngợi.

Riêng với tân tổng thống Trump, rõ ràng ông rất tôn trọng ông Obama. “Ông Trump rất thoải mái khi chào tổng thống mãn nhiệm. Gương mặt ông ấy thể hiện sự thư thái và cởi mở. Đây là dấu hiệu của sự tôn trọng và cho thấy ông không hề có tham vọng chiếm ưu thế” – bà Wood nói.

Điều đáng nói hơn là vào giây phút chuyển giao quyền lực giữa 2 người đàn ông, họ đi qua cửa Nhà Trắng bên cạnh nhau và còn gần như xô nhẹ vào người kia. “Khi đàn ông làm điều này, họ có ý ám chỉ ‘Tôi thích anh’. Nó cho thấy họ bình đẳng với nhau” – trích lời bà Wood.

Nỗi niềm ẩn giấu sau các nhân vật trong lễ nhậm chức ông Trump - Ảnh 5.

Đối với ông Obama, ông Trump tỏ ra hết sức tôn trọng.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận