Friday, July 1, 2022
Trang chủGóc nhìn mớiNga không quá kỳ vọng phương Tây sớm dỡ bỏ lệnh trừng...

Nga không quá kỳ vọng phương Tây sớm dỡ bỏ lệnh trừng phạt

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 22/1 cho rằng, các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga có thể sẽ vẫn kéo dài.

Tuyên bố của ông Dmitry Medvedev đưa ra trong bối cảnh có nhiều hi vọng rằng với việc ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ, sẽ giúp hướng đến một mối quan hệ tốt hơn giữa Nga và Mỹ.

Phát biểu trước các thành viên trong Đảng nước Nga Thống nhất, ông Dmitry Medvedev cho rằng, không nên đặt hi vọng vào các cuộc bầu cử nước ngoài và cũng không quá kỳ vọng rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ sớm được dỡ bỏ.

Nhiều quan chức Nga trước đó cũng cảnh báo, khác biệt giữa Nga và Mỹ sẽ không thể được xóa bỏ trong thời gian ngắn.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga trong năm 2014, liên quan đến việc nước này sáp nhập bán đảo Crimea, cũng như khủng hoảng nổ ra tại phía đông Ukraine.

Trả lởi phỏng vấn tờ Thời báo Chủ nhật của Anh gần đây, ông Trump cho biết sẽ đề xuất kết thúc các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga để đổi lại thỏa thuận cắt giảm vũ khí hạt nhân.

Về phần mình, Điện Kremlin cho biết sẽ cân nhắc các đề xuất sau khi ông Trump nhậm chức, đồng thời khẳng định bất kỳ thỏa thuận nối lại hợp tác nào đều phải được dựa trên các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận