Wednesday, July 6, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiCố vấn của ông Trump khuyên quan chức Mỹ nên đọc sách...

Cố vấn của ông Trump khuyên quan chức Mỹ nên đọc sách về chiến tranh VN

Cố vấn cấp cao hỗ trợ Tổng thống Mỹ Donald Trump soạn sắc lệnh cấm nhập cảnh, Steve Bannon, đã đề nghị quan chức Nhà Trắng đọc cuốn sách phân tích sai lầm của nước Mỹ dẫn đến cuộc chiến tranh ở Việt Nam trong thế kỷ 20.

Ông Steve Bannon là người giữ vai trò quan trọng chính quyền của tân Tổng thống Trump.

New York Times đưa tin, ông Bannon khẳng định đã yêu cầu “mọi người trong đội ngũ chuyển giao quyền lực đọc quyển sách ‘The Best and the Brightest’ (tạm dịch: Giỏi nhất và Thông minh nhất) của tác giả David Halberstam“.

Theo cố vấn thân cận của tổng thống Mỹ Donald Trump, đây là tác phẩm giúp “nhận ra những lỗi lầm nhỏ (của lãnh đạo) có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng trong tương lai“.

“The Best and the Brightest” ra đời năm 1972, được coi là một trong những quyển sách nổi tiếng nhất về đề tài chiến tranh Việt Nam. Tác phẩm phân tích những sai lầm giới lãnh đạo Mỹ gặp phải, khiến quốc gia này sa lầy trong cuộc chiến ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, “The Best and the Brightest” đưa đến hình ảnh những nhà lãnh đạo ảo tưởng, tự cao và không chịu lắng nghe người dân. Đây là một trong những điểm luôn được ông Bannon lưu ý.

Steve Bannon là cựu tổng biên tập của trang hữu khuynh khét tiếng Breitbart News và từng giữ vai trò chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump. Ông là người góp phần quan trọng giúp tỷ phú New York giành chiến thắng bất ngờ trước ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Ông Bannon vừa giành ghế thường trực trong Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) và được coi là nhân vật chủ chốt hỗ trợ Tổng thống Trump soạn thảo các sắc lệnh hành pháp, trong đó có sắc lệnh về nhập cư gây tranh cãi mới đây.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận