Sunday, July 3, 2022
Trang chủNhìn ra thế giớiTrục xuất khách TQ gây rối trên máy bay Vietnam Airlines

Trục xuất khách TQ gây rối trên máy bay Vietnam Airlines

Do không được đáp ứng ngồi khoang hạng C, một hành khách người Trung Quốc đã gây rối, dọa đánh tiếp viên Vietnam Airlines và đã bị xử phạt, trục xuất về nước.

Một máy bay của Vietnam Airlines.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, trên chuyến bay VN 513 từ Bắc Kinh (Trung Quốc) về Hà Nội ngày 1/2, do không được ngồi khoang hạng C, một hành khách Trung Quốc đã có hành vi gây rối, dọa đánh tiếp viên, hành khách khác.

Cụ thể, khi máy bay trên chuyến VN513 đã thực hiện qua hơn nửa hành trình, hành khách Liu Jun (SN 1968, người Trung Quốc), có ghế ngồi số 26C (hạng Phổ thông) lên khoang hạng C yêu cầu được ngồi tại đây.

Do khách không có vé hạng C, tiếp viên phục vụ khoang C không đồng ý, mời khách về chỗ ngồi ban đầu nhưng ông Liu Jun đã không chấp hành.

Không được đáp ứng yêu cầu, ông Liu Jun lớn tiếng mắng chửi, lăng nhục và doạ đánh tiếp viên trưởng. Ông Liu Jun còn chửi bới, doạ đánh 2 hành khách ngồi tại hàng ghế số 5 của khoang hạng C do 2 hành khách này có ý can ngăn.

Lo sợ bị hành hung, 2 hành khách ngồi ở hàng ghế số 5 đã đề nghị có sự trợ giúp của nhà chức trách sân bay quốc tế Nội Bài khi hạ cánh. Tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính và bàn giao vụ việc cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc.

Căn cứ Nghị định 147 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Liu Jun, đồng thời, trục xuất về nước.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận