Tuesday, July 5, 2022
Trang chủĐiểm tinWashington Post bị tố tiếp tay cho TQ

Washington Post bị tố tiếp tay cho TQ

Gần đây, Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Washington tại Mỹ đã tổ chức họp báo tố cáo truyền thông Trung Quốc bôi nhọ vu khống Đoàn Nghệ thuật Shen Yun và Pháp Luân Công thông qua tờ Washington Post.

Gần đây, tờ báo The Washington Post đã bị tố cáo tiếp tay tuyên truyền cho chính quyền Trung Quốc.

Ngoài ra Hiệp hội cũng lên án Washington Post hỗ trợ chính quyền Trung Quốc trong bức hại Pháp Luân Công ở bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Chiều ngày 2/2, Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Washington đã tổ chức họp báo tại Câu lạc bộ Phóng viên Quốc gia Mỹ, theo đó tố cáo chính quyền Trung Quốc đã thông qua tờ Washington Post bôi nhọ vu khống Pháp Luân Công và Đoàn Nghệ thuật Shen Yun trong hoạt động lưu diễn toàn cầu nhiều năm qua.

Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Washington cũng lên án tờ Washington Post vì tiền mà đánh mất đạo đức và nguyên tắc truyền thông, trợ giúp chính quyền Trung Quốc bôi nhọ Pháp Luân Công bên ngoài biên giới lãnh thổ Trung Quốc.

Ông Lý Huy Thiên, người phát ngôn của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Washington cho biết: “Truyền thông chính thống phương Tây làm việc này vì tiền khiến chúng tôi vô cùng thất vọng. Mong sao họ sẽ cải chính lại, không tiếp tục có hành động như thế, không nên giúp chính quyền Trung Quốc trong hành động trấn áp người vô tội”.

Washington Post, Trung Quốc, tiếp tay,

Người liên hệ truyền thông Larry Liu của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp: “Chúng tôi có thể sẽ hành động mạnh mẽ hơn nữa”

Hiện nay, Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Washington đã gửi thư phản đối đến tất cả hệ thống phát hành Washington Post. Người liên hệ truyền thông Larry Liu nói: “Chúng tôi có thể sẽ hành động mạnh mẽ hơn nữa”.

Theo Đài Truyền hình Tân Đường Nhân đưa tin, trong những năm gần đây, chính quyền Trung Quốc chi hàng tỷ USD để mở rộng chiến dịch tuyên truyền hình thái ý thức của đảng Cộng sản Trung Quốc tại khắp nơi, họ đã mượn tên nhà tư tưởng kiệt xuất thời cổ là Khổng Tử để thành lập cái gọi là “Học viện Khổng Tử” tại các nước Tây phương.

Họ dùng phương pháp quảng cáo trên truyền thông chính thống phương Tây gây tác động đến dư luận, đây là một phần chiến lược “tuyên truyền đối ngoại”. Ví dụ, Nhật báo Trung Quốc bản tiếng Anh đã mua trang quảng cáo của truyền thông chính thống phương Tây như Washington Post hay The Wall Street Journal để tuyên truyền cho chính quyền Trung Quốc gây ảnh hưởng trong xã hội Mỹ.

Theo Thời báo Tài chính (Anh), ông David Shambaugh, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học George Washington từng chỉ ra, chi phí tuyên truyền ra nước ngoài của chính quyền Trung Quốc hàng năm lên đến 10 tỷ USD.

Về vấn đề này, cựu Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Ileana Ros-Lehtinen nói: “Chính quyền Trung Quốc không dùng số tiền này để nâng cao đời sống những người dân nghèo khổ của họ mà lại dùng vào tuyên truyền tấn công những người lương thiện theo Pháp Luân Công. Đây là hành vi đáng hổ thẹn!”

Washington Post, Trung Quốc, tiếp tay,

Cựu Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Ileana Ros-Lehtinen kêu gọi chấm dứt đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc. 

Ông Roger Pilon, Phó Chủ tịch vụ Pháp lý Viện Cato nhận định: “Một bộ phận báo in làm việc này vì tiền, chúng ta không nên làm như thế”.

Vào tháng 12/2016, Đoàn Nghệ thuật Shen Yun đã khởi động chuyến lưu diễn toàn cầu trong năm 2017, biểu diễn của đoàn tại các nhà hát trên nhiều thành phố luôn chật kín khán giả, nhiều lần phải tăng thêm suất diễn để đáp lại tâm nguyện của người xem.

Theo trang web chính thức của Shen Yun, đây là Đoàn Nghệ thuật âm nhạc truyền thống và múa cổ điển Trung Quốc, được thành lập vào năm 2006 tại New York Mỹ, đã thu hút một lượng lớn của các nghệ sĩ nhằm mục đích phát dương nền văn hóa truyền thống phương Đông, tuy nhiên trong suốt thời gian hoạt động luôn bị chính quyền Trung Quốc dùng các thủ đoạn khác nhau phá hoại hoạt động biểu diễn.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận