Wednesday, July 6, 2022
Trang chủĐiểm tinThủ tướng Nhật đến Mỹ, sắp hội đàm với Tổng thống Trump

Thủ tướng Nhật đến Mỹ, sắp hội đàm với Tổng thống Trump

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến căn cứ quân sự Andrews, bang Maryland, tối 9/2 trước khi có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hôm nay.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cùng phu nhân đến căn cứ quân sự Andrews, bang Maryland, tối 9/2. Ảnh: Reuters. 

Reuters dẫn lời một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết hai bên sẽ tiến hành đám phán về vấn đề thương mại, an ninh và các vấn đề kinh tế vĩ mô, tiền tệ tại thủ đô Washington, Mỹ trong ngày 10/2.

Sau cuộc gặp nói trên, ông Trump và Abe dự kiến đến Palm Beach, bang Florida, dừng chân tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của tân tổng thống Mỹ và cùng chơi golf vào ngày 12/2. Đây là lần đầu tiên ông Trump đón lãnh đạo nước ngoài tại khu nghỉ dưỡng của mình. 

Quan chức chính phủ Mỹ cho hay vẫn còn quá sớm để đàm phán về chiến lược của Tổng thống Trump với chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi đó, Mỹ vẫn kêu gọi Bình Nhưỡng không thực hiện các hành động khiêu khích.

Trước đó, Thủ tướng Shinzo Abe đã có cuộc gặp không chính thức với ông Trump, khi đó vừa mới đắc cử tổng thống Mỹ, ở tòa tháp Trump, New York hôm 17/11. Thủ tướng Nhật cho biết cuộc họp này nhằm “xây dựng lòng tin” với ông Trump, khẳng định liên minh Mỹ – Nhật là nền tảng trong an ninh và ngoại giao của Nhật.

Ông Abe cũng là lãnh đạo quốc tế đầu tiên đến gặp Trump sau khi vị tỷ phú chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận