Saturday, February 4, 2023
Trang chủĐiểm tinVenezuela tẩy chay kênh truyền hình CNN của Mỹ

Venezuela tẩy chay kênh truyền hình CNN của Mỹ

Ngày 12/2, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro chỉ trích một số phương tiện truyền thông, trong đó có kênh truyền hình CNN của Mỹ, đã âm mưu xuyên tạc tình hình nước này.

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.

Đồng thời ông cũng khẳng định muốn CNN rời khỏi quốc gia Nam Mỹ. Phát biểu trên truyền hình, ông Maduro hối thúc CNN ngừng ngay việc “chõ mũi” vào những vấn đề nội bộ của Venezuela. Ông Maduro tuyên bố: “CNN, hãy cút khỏi Venezuela”.

Phản ứng của người đứng đầu nhà nước Venezuela được đưa ra sau khi CNN tuần qua đã đăng một phóng sự, trong đó cáo buộc một đường dây bán hộ chiếu Venezuela cho một số người đến từ Trung Đông có liên hệ với các tổ chức tội phạm và ma túy.

Trong phóng sự của CNN, một cựu nhân viên Đại sứ quán Venezuela tại Baghdad (Iraq) tố cáo trụ sở ngoại giao này là tâm điểm của đường dây buôn lậu hộ chiếu, hiện do Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami (một người gốc Siria và Liban) điều hành. Với những hộ chiếu này, những tên tội phạm có thể vào châu Âu và nhiều nước Mỹ Latinh mà không cần xin thị thực.

Tuy nhiên, trên truyền hình quốc gia, ông Maduro đã không trực tiếp đề cập tới những cáo buộc trên của CNN. Trước đó, Ngoại trưởng Venezuela Delcy Rodríguez cũng tuyên bố phóng sự nêu trên là hoàn toàn bịa đặt và Bộ Ngoại giao nước này chưa đưa ra bất kỳ bình luận vào về vụ việc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong