Friday, February 3, 2023
Trang chủĐiểm tinÔng Trump sẽ mạnh tay với Triều Tiên sau vụ thử tên...

Ông Trump sẽ mạnh tay với Triều Tiên sau vụ thử tên lửa

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ đối phó với Triều Tiên mạnh tay sau khi nước này tuyên bố thử thành công một loại tên lửa đạn đạo mới.

Tên lửa được di chuyển bằng giàn phóng mới phát triển.

“Rõ ràng Triều Tiên là một vấn đề rất lớn và chúng ta sẽ đối phó với điều này một cách mạnh mẽ”, Reuters dẫn lời ông Trump nói trong một cuộc họp báo chung tại Nhà Trắng hôm 13/2 với Thủ tướng Canada Justin Trudeau. 

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ không nói rõ ông sẽ đáp trả động thái của Triều Tiên như thế nào.

Bộ Quốc phòng Mỹ cùng ngày lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, thêm rằng cam kết của Washington về việc bảo vệ quốc gia và các đồng minh như Nhật Bản và Hàn Quốc là rất “cứng rắn”.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis nói rằng “các chương trình vũ khí phi pháp” của Triều Tiên là một mối đe dọa rõ ràng và nghiêm trọng tới an ninh Mỹ.

“Chúng tôi có khả năng phòng thủ trước một vụ tấn công tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên và sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn và đánh bại những mối đe dọa đến lãnh thổ và công dân của chúng tôi cũng như các đồng minh”, ông Davis nói.

Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công một loại tên lửa đạn đạo mới hôm 12/2. Tên lửa có động cơ hoạt động bằng nhiên liệu rắn và là một phiên bản nâng cấp, mở rộng tầm bắn của tên lửa đạn đạo được phóng từ tàu ngầm đã thử nghiệm thành công tháng 8 năm ngoái, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong