Saturday, January 28, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiẤn Độ "sẽ chịu tổn thất" nếu thách thức Bắc Kinh về...

Ấn Độ “sẽ chịu tổn thất” nếu thách thức Bắc Kinh về vấn đề Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã trao công hàm phản đối Ấn Độ liên quan đến việc một đoàn đại biểu của cơ quan lập pháp Đài Loan tới thăm Ấn Độ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 15/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này đã trao công hàm phản đối Ấn Độ liên quan đến việc một đoàn đại biểu của cơ quan lập pháp Đài Loan tới thăm Ấn Độ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết Bắc Kinh đã gửi “phản đối chính thức” tới Chính phủ Ấn Độ về vấn đề trên.

Ông Cảnh Sảng nói thêm: “Chúng tôi luôn luôn kiên quyết phản đối bất cứ quốc gia nào có quan hệ với Trung Quốc mà có bất kể hình thức trao đổi chính thức nào với Đài Loan. Lập trường này là nhất quán và dứt khoát.”

Hãng PTI đưa tin truyền thông chính thức của Trung Quốc đã cảnh báo Ấn Độ chớ sử dụng “lá bài Đài Loan,” cho rằng New Delhi sẽ hứng chịu tổn thất nếu thách thức Bắc Kinh về vấn đề nhạy cảm này.

Tờ Thời báo Hoàn Cầu có bài viết “New Delhi sẽ hứng chịu tổn thất nếu chơi lá bài Đài Loan” trong đó cho rằng “bằng việc thách thức Trung Quốc về vấn đề Đài Loan, Ấn Độ đang đùa với lửa.”

Ngay sau đó, New Delhi ngày 15/2 cho rằng không có ý nghĩa chính trị trong chuyến thăm này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Vikas Swarup cho hay: “Chúng tôi biết một nhóm các học giả và doanh nhân Đài Loan, trong đó có ba nữ nghị sỹ, đang ở thăm Ấn Độ. Những nhóm không chính thức như vậy đã từng thăm Ấn Độ trước đây vì mục đích kinh doanh, tôn giáo và du lịch. Không có gì mới hay bất thường trong những chuyến thăm như vậy và chúng không có ý nghĩa chính trị”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong