Saturday, February 4, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTrump gọi cáo buộc liên hệ với Nga là "trò bịp che...

Trump gọi cáo buộc liên hệ với Nga là “trò bịp che giấu sai lầm của Clinton”

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi những cáo buộc ông “thông đồng” với Nga là “lời bịp bợm” và nhằm che giấu những sai lầm xảy ra trong chiến dịch tranh cử của đối thủ cũ Hillary Clinton.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trên trang Twitter cá nhân của mình, ông Trump viết: “Những lời bịp bợm rằng tôi có mối liên hệ với Nga thực ra là nhằm che đậy những sai lầm trong chiến dịch tranh cử thất bại của Hillary Clinton”.

“Những kênh truyền thông chuyên đưa tin sai lệch đang phát điện với những thuyết âm mưu và sự thù hận mù quáng của họ. NBC và CNN đều không đáng tin”, ông viết thêm.

Vào ngày 13/2 vừa qua, Cố vấn An ninh Quốc gia của ông Trump là ông Micheal Flynn đã từ chức sau khi bị cáo buộc có liên lạc với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak để bàn về vấn đề cấm vận, sau đó che giấu nội dung cuộc hội đàm. Ông Flynn thừa nhận rằng ông đã không cung cấp đầy đủ thông tin về các cuộc gọi với Nga.

Một ngày sau đó, New York Times đưa tin rằng các thành viên trong nhóm vận động tranh cử Tổng thống của ông Trump cùng nhiều người khác có liên quan đến nhóm này đã liên lạc với các cơ quan tình báo và một số thành viên chính phủ Nga trước khi cuộc bầu cử bắt đầu.

Đầu tháng 11 năm ngoái, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow không có thông tin liên lạc với bất kỳ ai trong đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump.

Tổng thống Trump cũng cho rằng các cơ quan tình báo Mỹ đang cung cấp thông tin cho các kênh thông tin đại chúng một cách bất hợp pháp, và nghi ngờ Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thực hiện những hoạt động này.

Ông Trump trước đó đã nhiều lần phủ nhận rằng ông có mối liên hệ với chính phủ Nga. Ông đã kêu gọi đối thoại với Moscow về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, đồng thời bày tỏ mong muốn xây dựng quan hệ tích cực với Nga. Phía Moscow cũng thể hiện ý định hợp tác với Washington.

Sau khi Tổng thống hai nước đã có những cuộc trao đổi qua điện thoại vào ngày 28/1, điện Kremlin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết cả hai lãnh đạo đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự tôn trọng lẫn nhau.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong