Wednesday, February 1, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiTổng thống Putin: ‘NATO muốn đối đầu với Nga’

Tổng thống Putin: ‘NATO muốn đối đầu với Nga’

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, các hành động khiêu thích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thời gian qua là muốn lôi kéo Nga vào cuộc đối đầu.

Tại cuộc họp với các cán bộ Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Sứ mệnh mới của NATO là kiềm chế sức mạnh Nga”.

Tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Warsaw (Ba Lan) hồi tháng 7/2016, lần đầu tiên kể từ năm 1989, NATO xác định Nga như một mối đe dọa an ninh lớn cho liên minh, và việc kiềm chế Moscow được thông qua như một sứ mệnh mới của NATO.

“Vì mục đích này mà NATO sẽ tiến hành mở rộng hơn nữa. Điều đó trước đây cũng đã được thực hiện, nhưng bây giờ người ta tìm thấy lý do khác, lớn hơn và theo họ là nghiêm trọng hơn, những tiến trình triển khai vũ khí chiến lược và vũ khí thông thường đã được thúc đẩy ngoài biên giới quốc gia các nước hàng đầu tham gia liên minh”, Tổng thống Nga Putin tuyên bố.

Người đứng đầu Điện Kremlin khẳng định: “Chúng ta không ngừng bị khiêu khích và bị nỗ lực lôi kéo vào cuộc đối đầu”, và “thường xuyên có những nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta, với mục đích gây mất ổn định tình hình xã hội và chính trị ở nước Nga”.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine bùng nổ, Mỹ và NATO tăng cường binh lực đến khu vực Baltic và Ba Lan để kiềm chế Nga.

Đáp trả lại, Moscow đã đơn phương chấm dứt một thỏa thuận với Lithuania vốn cho phép cả hai nước giám sát lực lượng vũ trang của nhau vào tháng 5/2014.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong