Friday, December 2, 2022
Trang chủBiển nóngSự kiệnLiên minh châu Âu tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều...

Liên minh châu Âu tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên

Các nước thành viên EU cho biết sẽ hạn chế hoạt động thương mại về than đá và sắt cũng như cấm nhập khẩu một số mặt hàng kim loại khác của Triều Tiên.

Theo AP, Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/2 sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên phù hợp với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sau vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng hồi tháng 9/2016.

Trong một tuyên bố, các nước thành viên EU cho biết sẽ hạn chế hoạt động thương mại về than đá và sắt cũng như cấm nhập khẩu một số mặt hàng kim loại khác của Triều Tiên.

EU còn áp đặt lệnh cấm đối với hoạt động xuất khẩu trực thăng và tàu biển cũng như siết chặt hạn chế trong các dịch vụ tài chính sau quyết định hồi tháng 11/2016 trên của Liên hợp quốc.

Lần đầu tiên EU áp đặt các biện pháp trừng phạt Triều Tiên là vào cuối năm 2006, nhằm vào các chương trình hạt nhân, vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa của Bình Nhưỡng. Các biện pháp này bao gồm cấm mua bán vũ khí, hàng hóa và công nghệ có khả năng phục vụ cho các chương trình trên của Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong