Friday, February 3, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnMalaysia yêu cầu Đại sứ quán Triều Tiên hợp tác điều tra...

Malaysia yêu cầu Đại sứ quán Triều Tiên hợp tác điều tra nghi án Kim Jong-nam

Bộ Ngoại giao Malaysia được cho là đã gửi một văn bản chính thức yêu cầu phái bộ ngoại giao Triều Tiên tại Malaysia hợp tác với cuộc điều tra về cái chết của công dân Triều Tiên bị nghi là ông Kim Jong-nam, em trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Một nguồn tin giấu tên ngày 27/2 cho biết Malaysia đã yêu cầu Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur cho phép Bí thư thứ 2 tại đại sứ quán này, Hyon Kwang-song, và nhân viên hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo, Kim Uk-il, hợp tác trong cuộc điều tra về cái chết của công dân Triều Tiên mang hộ chiếu có tên Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam.

Theo nguồn tin này, Bộ Ngoại giao Malaysia được cho là đã gửi một văn bản chính thức yêu cầu phái bộ ngoại giao Triều Tiên tại Malaysia hợp tác với cuộc điều tra trong bối cảnh ông Hyon và nhân viên Kim đều được yêu cầu thẩm vấn.

Cả hai người này được cho là đang ở bên trong tòa đại sứ của Triều Tiên, song ông Hyon có quyền miễn trừ ngoại giao. Nguồn tin cho biết: “Bất chấp yêu cầu của Malaysia, ít có khả năng Triều Tiên sẽ hợp tác trong cuộc điều tra này”.

Trước đó, cảnh sát Malaysia tuyên bố 8 người Triều Tiên bị tình nghi liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam.

Hồi tuần trước, cảnh sát Malaysia cho biết ông Hyon Kwang-song và nhân viên hàng không Kim Uk-il bị tình nghi liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam hôm 13/2 tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong