Thursday, February 2, 2023
Trang chủBiển nóngĐài Loan tăng cường diễn tập, tuần tra ở Biển Đông vì...

Đài Loan tăng cường diễn tập, tuần tra ở Biển Đông vì đe dọa từ TQ

Đài Loan sẽ tăng cường hoạt động tuần tra thường xuyên trên Biển Đông, liên kết huấn luyện với không quân để đối phó với sức mạnh quân sự ngày càng tăng…

 

Reuters ngày 2/3 đưa tin, lực lượng hải quân Đài Loan sẽ tăng cường hoạt động tuần tra thường xuyên trên Biển Đông, liên kết huấn luyện với không quân để đối phó với sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc.

Người đứng đầu lực lượng quốc phòng Đài Loan Feng Shih-kuan hôm nay phát biểu trước Viện Lập pháp Đài Loan:

“Trước sự chuyển đổi trong chiến lược của Trung Quốc và những đầu tư của họ cho vũ khí trang bị mới, quân đội chúng ta sẽ phải có những bước cải cách trong huấn luyện.

Hải quân ngoài việc thường xuyên tuần tra trên Biển Đông, sẽ phải kết hợp huấn luyện cùng lực lượng không quân trong việc bảo vệ ngư dân, tàu thuyền hàng hải, cứu hộ nhân đạo, mở rộng khả năng sẵn sàng chiến đấu và tuần tra trên không, trên biển”.

Đài Loan ngày càng lo ngại về mối đe dọa quân sự từ Trung Quốc. Bắc Kinh không bao giờ từ bỏ khả năng sử dụng vũ lực để “thu hồi” hòn đảo này.

Trung Quốc đã thường xuyên điều động máy bay phản lực quân sự hoạt động trên Biển Đông. Gần đây họ còn điều cả tàu sân bay Liêu Ninh đi vòng qua trước cửa Đài Loan để tiến hành một cuộc tập trận.

Ông Feng Shih-kuan tin rằng, những hành động tương tự như vậy rõ ràng là một  mối đe dọa đối với an ninh của đảo Đài Loan.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong