Sunday, February 5, 2023
Trang chủBiển nóngTriều Tiên cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ Hàn Quốc và...

Triều Tiên cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ Hàn Quốc và Mỹ

Triều Tiên tuyên bố, chỉ cần một “vỏ đạn” rơi xuống vùng biển thuộc chủ quyền của nước này thì Bình Nhưỡng sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Rodong Simun)

CHDCND Triều Tiên vừa lên tiếng cảnh báo sẽ áp dụng các biện pháp đối phó quân sự “cứng rắn nhất” chống lại Hàn Quốc và Mỹ. Tuyên bố được Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tổ chức cuộc tập trận quân sự thường niên mang tên “Đại bàng non”.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng một tuyên bố của Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên nêu rõ, Hàn Quốc và Mỹ sẽ phải hứng chịu hậu quả thảm khốc nếu tiếp tục có những hành động khiêu khích.

Tuyên bố nhấn mạnh, chỉ cần một “vỏ đạn” rơi xuống vùng biển thuộc chủ quyền của Triều Tiên thì quân đội nước này sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ.

Cuộc tập trận quân sự mang tên Đại bàng non được mô phỏng việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) mà Mỹ sắp triển khai tại Hàn Quốc.

Cùng ngày, Bộ Tài chính Hàn Quốc tuyên bố nước này và Mỹ nhất trí tăng cường hợp tác trong việc áp đặt trừng phạt tài chính đối với Triều Tiên sau vụ thử tên lửa đạn đạo của nước này hồi tháng trước, đồng thời cam kết sẽ cùng áp dụng các biện pháp trừng phạt riêng của mỗi nước bên cạnh những biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Trước đó một ngày, giới chức an ninh và quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc đã tái khẳng định, hệ thống THAAD sẽ được triển khai vào cuối năm nay.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong