Friday, February 3, 2023
Trang chủĐiểm tinTên lửa Triều Tiên rơi gần bờ biển Nhật Bản nhất từ...

Tên lửa Triều Tiên rơi gần bờ biển Nhật Bản nhất từ trước tới nay

Một trong số 4 tên lửa Triều Tiên phóng đi hôm 6/3 đã rơi xuống khu vực chỉ cách bờ biển Nhật Bản khoảng 200km, gần nhất từ trước đến nay, đài NHK dẫn nguồn tin chính phủ cho biết.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng tên lửa hôm 6/3 (Ảnh: Rodong Sinmun)

Triều Tiên sáng 6/3 đã phóng đồng loạt 4 tên lửa về phía vùng biển Nhật Bản. Các tên lửa này đã rơi xuống khu vực cách bán đảo Oga khoảng 300-350km về phía tây. Trong đó, 3 tên lửa được cho là rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Dữ liệu phân tích chi tiết sau khi chia sẻ giữa quân đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ cho thấy, tên lửa còn lại đã rơi xuống khu vực cách bán đảo Nôt ở tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản chỉ khoảng 200km về phía bắc-tây bắc, khoảng cách gần nhất từ trước đến nay.

Phân tích cũng chỉ ra rằng, 4 tên lửa dường như rơi ở vị trí tạo thành một đường thẳng kéo dài từ bắc đến nam, mỗi tên lửa cách nhau khoảng 80km. Điều này cho thấy, Triều Tiên có thể đã đạt thêm một bước tiến về công nghệ chế tạo tên lửa.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 7/3 đã lên tiếng xác nhận về vụ phóng thử nghiệm tên lửa mới nhất của nước này. KCNA cho biết: “Tham gia vụ phóng thử là các đơn vị pháo Hwasong của Lực lượng chiến thuật KPA có nhiệm vụ đánh trúng các căn cứ của lực lượng gây hấn của Mỹ ở Nhật Bản. KCNA cũng cho biết thêm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát vụ thử này và ra lệnh cho KPA nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong