Sunday, February 5, 2023
Trang chủĐiểm tinBáo lớn Hàn Quốc chỉ trích phản ứng của bà Park sau...

Báo lớn Hàn Quốc chỉ trích phản ứng của bà Park sau khi bị phế truất

Một tờ báo Hàn Quốc cho rằng phản ứng của bà Park sau khi bị phế truất là nhằm gây chia rẽ đất nước này.

Ảnh minh họa.

Các tờ báo lớn của Hàn Quốc số ra sáng nay (13/3) đồng loạt chỉ trích thái độ phản ứng của nữ tổng thống bị phế truất Park Geun-hye trước việc Tòa Hiến pháp chính thức phế truất chức vụ Tổng thống của bà do bê bối tham nhũng.

Sau khi rời Nhà Xanh (tức phủ tổng thống), bà Park Geun-hye ra tuyên bố bà tin rằng sự thật cuối cùng sẽ được phơi bày, một bình luận được cho là phản kháng trước phán quyết của Tòa.

Các tờ báo lớn đều đăng trên trang nhất ảnh nữ tổng thống bị phế truất Park Geun-hye rời Phủ Tổng thống đến nhà riêng tại quận Gangnam.

Tờ nhật báo hàng đầu Hàn Quốc Chosun Ilbo bình luận rằng, tương lai đất nước chỉ có thể thay đổi nếu bà Park Geun-hye tuyên bố chấp nhận phán quyết của Tòa.

Tờ JoongAng Ilbo đặt nghi vấn bà Park Geun-hye đang tìm cách chia rẽ đất nước.

Các đảng đối lập cũng cho rằng, bà Park Geun-hye cần nhanh chóng tuyên bố chấp nhận phán quyết của Tòa Hiến pháp nhằm giảm bớt căng thẳng trong xã hội. Hiện những người ủng hộ bà lên kế hoạch tiếp tục các cuộc biểu tình.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Hàn Quốc đưa tin các công tố viên có thể sẽ thẩm vấn bà Park Geun-hye lần đầu tiên vào cuối tuần này để xác định bà có nhận tiền hối lộ từ các tập đoàn kinh tế lớn hay không.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong