Saturday, February 4, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiViệt Nam đề nghị Campuchia cùng sớm hoàn tất cắm mốc biên...

Việt Nam đề nghị Campuchia cùng sớm hoàn tất cắm mốc biên giới

Phó thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh hôm nay nhấn mạnh ưu tiên của hai nước khi gặp gỡ lãnh đạo Campuchia tại Phnom Penh.

Phó thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh, trái, gặp gỡ quyền Thủ tướng Campuchia Sar Kheng.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã đề nghị ông Sar Kheng, quyền Thủ tướng Campuchia, chỉ đạo các cơ quan chức năng nước này để hai bên sớm hoàn tất việc phân giới cắm mốc trên đất liền, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho hay.

Ông Sar Kheng là người thực hiện các công việc thay thế khi Thủ tướng Campuchia Hun Sen đi vắng.

Phó thủ tướng Việt Nam bày tỏ mong muốn đường biên giới với Campuchia trở thành con đường hoà bình và hữu nghị, đề nghị Campuchia tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh, hỗ trợ để người Việt Nam sống ổn định.

Quyền Thủ tướng Campuchia cho hay sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng của Campuchia tạo điều kiện cho kiều dân Việt Nam sinh sống ổn định tại Campuchia, trẻ em gốc Việt Nam được theo học tại các trường học của Campuchia.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh vừa có chuyến thăm Campuchia và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 15 ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Campuchia về hợp tác Kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật (UBHH-15), Hội nghị Hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam- Campuchia lần thứ 9 tại Phnom Penh (HTPTBG-9). 

Việt Nam và Campuchia năm nay kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong