Saturday, February 4, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiNhật Bản diễn tập sơ tán với giả định Triều Tiên phóng...

Nhật Bản diễn tập sơ tán với giả định Triều Tiên phóng tên lửa

Ngày 17/3, Nhật Bản đã tổ chức cuộc diễn tập sơ tán đầu tiên đối với các cư dân ở thành phố Oga, tỉnh Akita, dựa trên kịch bản Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo rơi xuống vùng biển Nhật Bản.

Tên lửa đạn đạo chiến lược của Triều Tiên được phóng từ tàu
ngầm tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 17/3, Nhật Bản đã tổ chức cuộc diễn tập sơ tán đầu tiên đối với các cư dân ở thành phố Oga, tỉnh Akita, miền Bắc nước này dựa trên kịch bản Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo rơi xuống vùng biển của Nhật Bản.

Cuộc diễn tập, được thực hiện theo giả định một tên lửa đạn đạo rơi xuống vùng biển ở ngoài khơi tỉnh Akita, nhằm nhanh chóng truyền phát thông tin và tạo điều kiện thuận lợi để sơ tán an toàn các cư dân.

Trong cuộc diễn tập, giới chức địa phương đã hối thúc 110 cư dân và những người khác tham gia diễn tập ở một quận thuộc thành phố Oga phải sơ tán tới một tòa thị chính và trường tiểu học.

Chính quyền trung ương cung cấp thông tin khẩn cho các chính quyền địa phương một phần thông qua dịch vụ cảnh báo khẩn cấp J-Alert. Dịch vụ này cũng được sử dụng trong trường hợp xảy ra các thảm họa.

Sau đó, thành phố sẽ sử dụng các hệ thống không dây để phát thông tin nhận được cho cư dân đã đăng ký trước những thông tin như vậy thông qua điện thoại thông minh và công cụ liên lạc của họ.

Đây là lần đầu tiên cư dân tham gia một cuộc diễn tập sơ tán. Cuộc diễn tập được tổ chức trong bối cảnh Triều Tiên tiếp tục có hành động khiêu khích trong việc thúc đẩy các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng, liên tiếp thực hiện các vụ phóng tên lửa kể từ năm ngoái.

Hôm 6/3, Triều Tiên đã cùng lúc phóng 4 tên lửa đạn đạo, 3 trong số ngày đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Nhật Bản cho rằng một trong những tên lửa này đã rơi vào vùng biển cách khu vực ngoại khơi bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa khoảng 200 km.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong