Sunday, February 5, 2023
Trang chủĐiểm tinCách hiện trường tấn công chỉ 36m, Thủ tướng Anh được giải...

Cách hiện trường tấn công chỉ 36m, Thủ tướng Anh được giải cứu ra sao?

Lúc xảy ra vụ tấn công bằng xe ô tô nhằm vào tòa nhà Quốc hội chiều 22/3, Thủ tướng Anh Theresa May chỉ cách hiện trường có 36m.

Cảnh sát Anh phong tỏa hiện trường vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 22/3. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo tờ Independent, Thủ tướng Anh Theresa May đã được đội cận vệ nhanh chóng đưa tới nơi an toàn ngay sau khi nghe thấy tiếng súng nổ bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Thứ Tư hàng tuần, Thủ tướng May đều xuất hiện tại Cung điện Westminster để tham gia cuộc họp của Hạ viện, trả lời các chất vấn mà các nghị sĩ nêu ra. Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, các nghị sĩ đều được thông báo ở yên trong tòa nhà. Lúc xảy ra sự vụ, Thủ tướng Anh chỉ cách hiện trường vụ tấn công khoảng 36m.

Các nhân chứng cho biết vào khoảng 2h45 chiều ngày 22/3 (giờ địa phương), bà May đã được đưa lên một chiếc xe màu bạc hiệu Jaguar. Hộ tống bà vào xe là đội cận vệ gồm ít nhất 8 sĩ quan cảnh sát được trang bị vũ khí. Khi phương tiện này định đi vào khuôn viên New Palace Yard, nơi xảy ra vụ tấn công, cảnh sát đã chặn chiếc xe lại.

Bà được đưa về văn phòng của mình trên phố Downing Street. Đại diện văn phòng cho biết Thủ tướng “an toàn” và lập tức theo dõi sát sao tình hình vụ tấn công.

Vào đầu giờ chiều ngày 22/3, một chiếc xe chở các nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà Quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà Quốc hội, đâm một sĩ quan cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ.

Đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 40 người khác bị thương. Đây được coi là vụ khủng bố lớn nhất ở London kể từ sau vụ đánh bom tự sát làm 52 người thiệt mạng hồi tháng 7/2005. Vụ tấn công này được cho là có tính chất tương tự vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp vào năm ngoái.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong