Friday, February 3, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiViệt Nam mời Tổng thống Trump sang thăm

Việt Nam mời Tổng thống Trump sang thăm

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc chuyển lời mời của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, mời Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ từ ngày 20 đến 23/3, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã chuyển lời mời của lãnh đạo cấp cao Việt Nam, mời Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

Tại các cuộc gặp với quan chức Mỹ, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh Việt Nam coi trọng và sẵn sàng làm việc với chính quyền Tổng thống Trump nhằm củng cố, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Các quan chức Mỹ khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, chủ trương được lưỡng đảng Dân chủ và Cộng hoà ủng hộ, cho rằng tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa hai bên rất lớn và cam kết sẽ phối hợp với Việt Nam để Hội nghị Cấp cao APEC 2017 thành công.

Hai bên trao đổi về một số diễn biến tại khu vực và thế giới, trong đó có chủ nghĩa khủng bố, thách thức an ninh phi truyền thống, tình hình Biển Đông, biển Hoa Đông.

Mỹ khẳng định coi trọng khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong tổng thể chiến lược đối ngoại, ủng hộ lập trường của ASEAN về Biển Đông, cam kết sẽ triển khai các bước đi tăng cường quan hệ song phương với một số nước Đông Nam Á.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong