Saturday, February 4, 2023
Trang chủGóc nhìn mớiTổng thống Trump nói thừa kế một mớ hỗn tạp

Tổng thống Trump nói thừa kế một mớ hỗn tạp

Tổng thống Trump thừa nhận rằng ông phải thừa kế một mớ hỗn tạp từ chính quyền tiền nhiệm, đồng thời đáp trả những lời chỉ trích nhằm vào những phát ngôn gây tranh cãi của ông sau khi đặt chân tới Nhà Trắng.

“Tôi thừa kế một mớ hỗn tạp trong quá nhiều vấn đề. Tôi thừa kế sự hỗn độn trong vấn đề Trung Đông, Triều Tiên, vấn đề việc làm, thương mại”, Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn do tạp chí Time đăng tải hôm 23/3.

Ngoài ra, ông Trump cũng than phiền rằng các số liệu thống kê về công ăn việc làm của người Mỹ là không chính xác, vì mặc dù các số liệu này cho thấy những dấu hiệu tích cực nhưng trên trên thực tế vẫn còn hàng triệu người Mỹ đang thất nghiệp.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump đã lên tiếng bảo vệ những tuyên bố gây tranh cãi mà ông từng đưa ra trong sự nghiệp chính trị “non nớt” của mình trong bối cảnh nhiều người vẫn hoài nghi về mức độ tín nhiệm của ông, theo Independent.

“Tôi biết chúng ta sẽ có những lúc thăng trầm. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ rằng mình không thể làm việc quá tệ hại được. Bởi vì tôi là tổng thống, chứ không phải các bạn”, ông Trump nhấn mạnh.

Khi được hỏi rằng liệu ông có tin vào cộng đồng tình báo nếu họ kết luận việc ông cáo buộc cựu Tổng thống Barack Obama nghe lén là sai sự thật, Tổng thống Trump cho biết: “Khi tôi nói tới vấn đề nghe lén, nó được đặt trong dấu ngoặc kép. Bởi vì nghe lén ngày nay khác với nghe lén thông thường. Điều tôi muốn nói đến ở đây là sự theo dõi”.

Trong cuộc phỏng vấn, Tổng thống Trump cũng nói về khả năng phán đoán vấn đề sắp xảy ra của ông. “Những gì tôi định nói với các bạn ư? Tôi thường có xu hướng nói đúng đấy. Tôi là một người sống bản năng. Tôi vô tình trở thành một người mà có thể hiểu rõ rằng cuộc sống sẽ vận động như thế nào”, ông Trump nói.

Khi được đề nghị đưa ra bằng chứng cho nhận định của mình, ông chủ Nhà Trắng viện dẫn dự đoán của ông về kết quả của cuộc trưng cầu dân ý cho sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là sự kiện Brexit.

“Brexit, tôi đã dự đoán đúng sự kiện Brexit, các bạn có nhớ lần đó không. Trước thềm sự kiện tôi đã nói Brexit sẽ diễn ra, nhưng tất cả mọi người đều cười tôi. Rồi Brexit diễn ra thật. Và còn nhiều chuyện khác nữa. Tất cả hóa ra đều đúng”, ông Trump nói với Time.

Cuối tuần trước, Gallup công bố kết quả của cuộc khảo sát gần đây cho thấy chỉ hai tháng sau khi nhậm chức, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Trump đã giảm xuống chỉ còn 37% – mức thấp nhất từ trước đến nay. Đây là tỷ lệ ủng hộ thấp nhất đối với một tổng thống Mỹ trong vòng 70 năm qua ở thời điểm chỉ 2 tháng sau khi nhậm chức.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong