Saturday, January 28, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnBỉ phát hiện nhiều vũ khí trong xe định tông đám đông

Bỉ phát hiện nhiều vũ khí trong xe định tông đám đông

Cảnh sát bắt giữ một nghi phạm định lao vào đám đông ở thành phố Antwerp, phía bắc nước Bỉ, đồng thời thu được một khẩu súng trường và nhiều vũ khí sắc nhọn trong xe của kẻ này.

“Một chiếc xe đã cố lao vào đám đông với tốc độ cao ở phố mua sắm Meir khiến nhiều người đi bộ phải nhảy tránh”, Telegraph dẫn lời Serge Muyters, cảnh sát trưởng thành phố Antwerp, nói trong cuộc họp báo hôm qua.

Vụ việc xảy ra vào lúc 11h sáng ngày 23/3 (theo giờ địa phương). Nam nghi phạm được xác định là Mohamed R., 39 tuổi, người Pháp gốc Bắc Phi, hiện sống ở Pháp.

Cảnh sát Bỉ đã phát hiện một khẩu súng trường, nhiều dao và một chai chứa chất lỏng chưa xác định khi khám xét chiếc xe của nghi phạm.

Ông Muyters cho biết các binh sĩ Bỉ đã ra lệnh cho lái xe dừng lại, nhưng người này tiếp tục cho xe chạy, vượt một đèn đỏ. Lực lượng đặc nhiệm Bỉ sau đó buộc tài xế dừng xe.

Giới chức Bỉ cho biết an ninh đã được tăng cường ở Antwerp với việc triển khai cảnh sát và binh lính tới trung tâm thành phố, trong đó có một đội chống bom của quân đội.

Vụ việc xảy một ngày sau khi Bỉ tưởng niệm một năm 3 vụ nổ liên tiếp ở sân bay và nhà ga metro ở Brussels làm tổng cộng 32 dân thường thiệt mạng và 300 người bị thương.

Trước đó, ngày 22/3, một vụ tấn công có kịch bản tương tự xảy ra ở Anh. Một nghi phạm lao xe vào đám đông trên cầu Westminster ở London khiến 4 người dân thường thiệt mạng, và đâm chết một cảnh sát khi tên này tìm cách đột nhập trụ sở tòa nhà Quốc hội.

Đây được xem là vụ khủng bố nghiêm trọng nhất nước Anh hơn một thập kỷ qua. Sự việc khiến nhiều người liên tưởng đến các vụ tấn công xảy ra tại Nice (Pháp) và Berlin (Đức) trước đây khi kẻ tấn công cũng lao ôtô vào đám đông khiến hàng trăm người chết.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong