Sunday, February 5, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tung cảnh báo 'sắc lạnh' với công...

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tung cảnh báo ‘sắc lạnh’ với công dân châu Âu

Công dân các nước châu Âu ở khắp thế giới sẽ không thể đi lại an toàn trên đường phố nếu như các nước này vẫn giữ thái độ ngoại giao hiện tại với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo Anh Independent, đó chính là lời cảnh báo “sắc lạnh” do Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đưa ra ngày 22/3 trong bối cảnh mối quan hệ với hai nước Đức và Hà Lan đang trở nên căng thẳng hơn.

Trước đó, Ankara đã bắt giữ nhà báo Deniz Yücel, một người mang hai quốc tịch Đức và Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc cho tờ Die Welt của Đức, với cáo buộc tuyên truyền khủng bố và kích động hận thù và hoạt động gián điệp.

Trong khi Đức và Hà Lan đáp trả bằng cách cấm các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tới hai nước này tiến hành chiến dịch ủng hộ cho cuộc trưng cầu ý dân nhằm củng cố quyền lực cho ông Erdogan dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới.

“Nếu châu Âu tiếp tục cách thức này, không một công dân châu Âu nào trên bất kỳ phần của thế giới có thể đi lại an toàn trên đường phố”, ông Erdogan tuyên bố trước các phóng viên ở Ankara.

Tổng thống Erdogan cũng nói thêm: “Chúng tôi, Thổ Nhĩ Kỳ, kêu gọi châu Âu tôn trọng các quyền của con người và sự dân chủ”.

Tân Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier trong bài diễn văn đầu tiên đã chỉ trích người đồng cấp Erdogan. Đáp lại, ông Erdogan gọi chính phủ Hà Lan là “tàn dư của Đức quốc xã”, trong khi cáo buộc Đức có “hành động phát xít”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong