Sunday, February 5, 2023
Trang chủĐiểm tinCảnh sát Pháp bắn chết người gốc Hoa, TQ phản đối

Cảnh sát Pháp bắn chết người gốc Hoa, TQ phản đối

Khoảng 150 người Hoa tại khu phố Tàu ở Paris (Pháp) đã ném nhiều vật thể về phía cảnh sát sau khi một người đàn ông TQ bị cảnh sát bắn chết.

Cảnh sát chống bạo động Pháp đối mặt với người biểu tình Trung Quốc tối 27-3 – Ảnh: Xinhua

Theo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng (SCMP) ngày 28/3, cảnh sát được gọi đến sau khi người đàn ông gốc Hoa cầm kéo than phiền nhà hàng xóm gây ồn ào vào tối 26/3.

Khi cảnh sát đến, nạn nhân đang ở cùng con của ông ta. Theo Thepaper.cn, người đàn ông gốc Hoa này có uống rượu trước khi cảnh sát đến. Con của nạn nhân cho biết cảnh sát không cảnh báo hai lần như pháp luật quy định trước khi nổ súng.

Trong khi đó, cảnh sát khẳng định người đàn ông 57 tuổi đã tấn công một cảnh sát bằng kéo khi ông ra mở cửa và cảnh sát này không bị thương nhờ mặc áo chống đạn. Một cảnh sát khác sau đó đã bắn chết ông này.

Tuy nhiên, gia đình ông đã bác bỏ các thông tin trên.

Một trong những người con gái của người đàn ông này nói với báo chí Pháp rằng cha cô, người nói được rất ít tiếng Pháp, đã ra mở cửa trong khi tay cầm một chiếc kéo mà ông đang sử dụng để chuẩn bị món cá.

“Họ phá cửa, tiếng súng vang lên và cha tôi gục xuống sàn”, cô này kể lại.

Được biết, người đàn ông gốc Hoa bị chết trong vụ việc 57 tuổi, sống ở Paris với vợ và 5 người con.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cộng đồng người Trung Quốc tại Paris đã phản ứng giận dữ trước vụ việc trên. Khoảng 150 người Trung Quốc đã tập trung trước một đồn cảnh sát ở Paris hôm 27/3 để biểu tình phản đối vụ việc, một số người còn hét lên “Những kẻ giết người”.

Lực lượng cảnh sát đã dùng dùi cui và hơi cay để giải tán đám đông biểu tình khiến một người Trung Quốc khác bị thương.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28/3 đã gửi công hàm phản đối chính thức, yêu cầu giới chức Pháp làm rõ vụ việc và đảm bảo “sự an toàn và quyền lợi” của các công dân nước này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng triệu tập một nhà ngoại giao Pháp tại Bắc Kinh tới để giải thích vụ việc.

Bộ Ngoại giao Pháp sau đó cho biết trong một tuyên bố rằng giới chức đã mở cuộc điều tra về cái chết của một công dân Trung Quốc và rằng sự an toàn của các công dân Trung Quốc tại Pháp là ưu tiên của giới chức quốc gia.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong