Friday, February 3, 2023
Trang chủĐiểm tinHạm đội Biển Đen diệt mục tiêu chớp nhoáng trong tập trận

Hạm đội Biển Đen diệt mục tiêu chớp nhoáng trong tập trận

Hải quân Nga vừa bất ngờ huy động tàu tên lửa Samum, Mirage, P-239 cùng nhiều phương tiện khác vào cuộc tập trận tấn công nhanh tại Biển Đen.

Chiến hạm Nga phóng tên lửa Moskit.

Thông tin về cuộc tập trận này được trang Sputnik dẫn lời Trưởng bộ phận hỗ trợ thông tin của Hạm đội Biển Đen, thuyền trưởng cấp I, Vyacheslav Trukhachev cho biết hôm 29/3.

“Theo kế hoạch của chương trình huấn luyện chiến đấu, các tàu tên lửa và tàu thuyền từ căn cứ hải quân Crimea của Hạm đội Biển Đen Nga đã bắt đầu bài tập trận “Mục tiêu khóa học”, trong đó thủy thủ đoàn khẳng định tính sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trên biển bằng một tàu riêng biệt.

Đoàn thủy thủ sau đó đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức neo đậu trong trường hợp tấn công không được bảo vệ, hoàn thành chiến thuật phòng vệ phòng không cũng như khả năng tấn công nhanh”, ông Trukhachev nói.

Trong cuộc tập trận này, tàu tên lửa P-239 đã thực hành phóng tên lửa hành trình siêu thanh P-270 Moskit vào mục tiêu mô phỏng tàu chiến của địch.

Dù là cuộc diễn tập tấn công nhanh nhưng theo ông Vyacheslav Trukhachev, vụ phóng tên lửa nằm trong kế hoạch đã được nghiên cứu phù hợp với điều kiện huấn luyện chiến đấu của Hạm đội Biển Đen.

Theo ông Vyacheslav Trukhachev, trong cuộc tập trận chiến lược này những quả tên lửa đã tiêu diệt chớp nhoáng hoàn toàn mục tiêu mô phỏng tàu chiến địch.

Vị đại diện này cho biết, với tốc độ hơn 2 Mach, một tên lửa Moskit có thể tiêu diệt các tàu tuần dương trọng tải lên tới 20.000 tấn, gây hư hỏng nặng cho tàu sân bay và 15-17 tên lửa có khả năng tiêu diệt nhóm tàu Hải quân.

Loại tên lửa này thực tế không thể tránh bởi vì nó phát hiện và tới mục tiêu chỉ sau 3-4s. P-270 Moskit có trọng lượng 4, 5 tấn, dài 9,74 m, đường kính thân 0,8 m.

Với kích cỡ này, P-270 là một trong những tên lửa chống hạm có kích cỡ lớn nhất hiện nay và được các chuyên gia cho rằng đây là loại tên lửa chống tàu tốt nhất trên thế giới.

Tên lửa hành trình chống hạm P-270 Moskit do cục thiết kế MKB Raduga phát triển từ những năm 1970 cho nhiệm vụ tiêu diệt chiến hạm mặt nước, tàu vận tải trong lực lượng các cụm chiến hạm công kích chủ lực, lực lượng đổ bộ đường biển và đoàn công vụ quân sự, tàu cánh ngầm và tàu đệm khí.

Nó có thể tiêu diệt tất cả các tàu có tốc độ tối đa nhỏ hơn 100 hải lý/h, trong điều kiện nhiễu xạ của trang thiết bị tác chiến điện tử đối phương và các vụ nổ, trong mọi điều kiện khí tượng và thời tiết.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong