Wednesday, February 8, 2023
Trang chủĐiểm tinAi là người vạch trần quan hệ giữa người của ông Trump...

Ai là người vạch trần quan hệ giữa người của ông Trump và Nga?

Ít ai biết được người đã khiến một số quan chức trong đội ngũ chuyển giao của Tổng thống Donald Trump lao đao khi dính vào bê bối có liên hệ với Nga lại là một phụ nữ.

Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Susan Rice.

Theo Đài phát thanh Sputnik, tối ngày 2/3, nhà văn – phóng viên Mike Cernovich làm việc cho tờ Bloomberg News tiết lộ chính bà Susan Rice – cựu Cố vấn An ninh Quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Obama – là người “lột mặt nạ” những quan chức trong bộ máy chính quyền của ông Trump.

Thông thường, thân phận danh tính của các công dân Mỹ không phải là mục tiêu theo dõi trong công tác gián điệp của chính phủ. Song khi có yêu cầu từ một số quan chức trong cộng đồng tình báo, thì việc đó có thể được thực hiện.

Tờ The Hill đưa tin: “Một số cuộc gọi thoại có thể bị giám sát, trong đó bao gồm các thông tin liên quan đến người mà đội ngũ ông Trump liên lạc, quan điểm chính sách ngoại giao của ban cố vấn ông Trump cũng như kế hoạch cho bộ máy chính quyền mới”.

Tháng trước, giới luật sư Nhà Trắng đã xác định chính bà Susan là người đứng đằng sau vụ tiết lộ về tướng nghỉ hưu Mike Flynn – người bị buộc phải từ chức Cố vấn An ninh Quốc gia – do có liên lạc riêng tư với Đại sứ Nga ở Mỹ.

Phản ứng trước thông tin này, bà Susan vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào. Trước đó, xuất hiện trên chương trình “PBS NewsHour” vào tháng 3, khi được hỏi về vụ bê bối đội ngũ của ông Trump có liên hệ với Nga, bà khẳng định không biết chuyện gì đang xảy ra: “Tôi chẳng biết gì về việc đó. Tôi rất ngạc nhiên khi nghe thông tin từ Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Nunes”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong