Wednesday, February 8, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiĐCSTQ đàn áp Cơ đốc giáo, tiếp bước đế chế La Mã

ĐCSTQ đàn áp Cơ đốc giáo, tiếp bước đế chế La Mã

Cuộc bức hại các tín đồ Cơ đốc giáo đang càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn kể từ sau cuộc đại Cách mạng văn hóa tại Trung Quốc, China Aid đưa tin.

Một em trai người Trung Quốc cầu nguyện trong dịp Giáng sinh ở nhà thờ Công giáo ở Bắc Kinh

Nhà độc tài Mao Trạch Đông phát động cuộc Cách mạng Văn hóa với khẩu hiệu “Phá trừ cựu tư tưởng, cựu văn hóa, cựu phong tục, cựu tập quán”. Bốn điều cần tiêu diệt này là tất cả “tư duy cũ”, tất cả “văn hóa cũ”, tất cả “thói quen”, tất cả “phong tục cũ” tại Trung Quốc.

Năm 1966, vào lúc bắt đầu của cuộc Cách mạng Văn hóa, Mao Trạch Đông và Lâm Bưu đã phát động phong trào phá “Tứ cựu”, với mục đích để thoát khỏi những khuôn mẫu Trung Quốc cũ và tạo ra một nề nếp mới. Chiến dịch này được phát triển và thực hiện bởi Hồng vệ binh. Những điều khoản này không được quy định cụ thể và các Hồng vệ binh đã có thể hành động tương đối tự do cũng như diễn giải quy định theo ý họ.

Hồng vệ binh tấn công vào những người theo tôn giáo như: Kito giáo, Phật giáo, Đạo giáo, Nho giáo và những người khác nữa. Vô số đền thờ, di tích lịch sử, kinh sách và hiện vật lịch sử vô giá bị phá hủy hoàn toàn. Sự biểu hiện của tôn gái, thâm nhập văn hóa ở Trung Quốc trong thời gian đó, về cơ bản bị cấm, và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, hàng triệu người bị bức hại, bị tra tấn và bị giết chết.

Báo cáo hàng năm của China Aid cho thấy những sự cố bức hại Cơ đốc giáo đã tăng khoảng 20%, trong khi số lượng tín đồ Cơ đốc giáo bị bắt giam vào tù đã tăng 150% so với năm ngoái. Quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), tin vào thuyết vô thần đã kêu gọi phá dỡ các nhà thờ, cây thánh giá.

Bản báo cáo cũng ghi nhận rằng, các tín đồ Cơ đốc giáo có thể đã bị giết hại để lấy cắp nội tạng – một hiện thực khốc liệt đang diễn ra đối với các học viên Pháp Luân Công -những người tu tập thiền định với mục đích nâng cao sức khỏe và tinh thần. Theo ước tính, vào đầu những năm 1990, số lượng người Trung Quốc theo tập môn tập này chiếm khoảng 1/12 số dân. Môn tập đã bị đàn áp kể từ năm 1999 cho đến tận ngày hôm nay vẫn đang tiếp tục. Theo một báo cáo công bố hồi tháng 6 năm ngoái, kể từ năm 2000, tại Trung Quốc có thể có tới 1,5 triệu người đã bị giết để cướp nội tạng, trong đó chủ yếu là các tù nhân Pháp Luân Công lương tâm.

ĐCSTQ, Cơ đốc giáo, cách mạng văn hóa, bức hại,

Bệnh viện Trung ương đầu tiên của Thiên Tân, Trung Quốc.

Nhà báo điều tra Ethan Gutmann cho biết: “Tôi tin rằng đó là hệ tư tưởng, bao che một tội ác khủng khiếp mà cách duy nhất để che giấu tội ác đó là giết người bịt miệng”. Trong bản báo cáo về nạn mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc: “Thu hoạch đẫm máu/ Đại thảm sát: Bản cập nhật”. Trung Quốc đã xây dựng một hệ thống hoạt động, đề cấp đến các mạng lưới bệnh viện được sử dụng để tiến hành mổ cướp nội tạng các học viên.

Theo China Aid, các tín đồ Kito hữu vẫn bị buộc phải thờ cúng trong nhà hoặc nhà thờ dưới lòng đất, họ cho biết thêm, Trung Quốc là quốc gia tồi tệ đứng thứ 39 trong số 50 trên thế giới vì khủng bố Kito hữu.

Theo Premier.org.uk, lãnh đạo của China Aid , Bob Fu nói: “Những phát hiện chính của những gì đã xảy ra vào năm ngoái và những báo cáo từ 2 tháng đầu năm 2017 đã cho thấy tình trạng tự do tôn giáo đang càng ngày càng tồi tệ hơn”.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong