Friday, February 3, 2023
Trang chủĐiểm tinCựu Tổng thống Park bị thẩm vấn tại trung tâm giam giữ

Cựu Tổng thống Park bị thẩm vấn tại trung tâm giam giữ

Các công tố viên nhà nước Hàn Quốc ngày 4/4 đã lần đầu thẩm vấn Tổng thống bị phế truất Park Geun Hye, kể từ khi bà bị bắt hôm 31/3 liên quan đến vụ bê bối tham nhũng và lạm dụng quyền lực dẫn đến việc chấm dứt quyền điều hành đất nước của bà.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (giữa) được áp giải tới nơi tạm giam
sau khi rời khỏi Văn phòng Công tố quận Seoul ngày 31/3. Ảnh: THX/TTXVN

Các công tố viên đã đến Trung tâm Giam giữ Seoul ở ngoại ô thủ đô vào khoảng 9h20 để thẩm vấn cựu Tổng thống Park đang bị giam tại một phòng riêng.

Bà Park đang phải đối mặt với 13 cáo buộc, trong đó có tội nhận hối lộ, nhưng bà đã bác bỏ tất cả những cáo buộc nhằm vào mình. Dự kiến, các công tố viên sẽ chính thức kết tội bà Park vào giữa tháng 4, sau khi thẩm vấn bà vài lần.

Sáng sớm 31/3, bà Park đã bị bắt giữ trong cuộc điều tra về bê bối chính trị gây chấn động nước này khiến bà bị phế truất.

Sau buổi thẩm vấn kéo dài hôm 30/3, Tòa án quận trung tâm Seoul đã phê chuẩn lệnh bắt giữ bà Park với một loạt cáo buộc như hối lộ, lạm quyền và tiết lộ bí mật của chính phủ.

Bà Park Geun-hye bị phế truất chức tổng thống theo quyết định của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc ngày 10/3 vừa qua. Cựu lãnh đạo này bị cho là đã để người bạn thân Choi Soon-sil can thiệp vào công việc nhà nước và trục lợi bằng cách sử dụng ảnh hưởng dựa trên các mối quan hệ với tổng thống.

Như vậy với động thái trên, bà Park Geun-hye là cựu tổng thống thứ 3 của Hàn Quốc bị bắt giữ với các cáo buộc hình sự, sau hai ông Roh Tae-woo và Chun Doo-hwan. Đây là kết cục bi thảm cho sự nghiệp chính trị của bà Park Geun-hye, người lên nắm quyền 4 năm trước với cam kết về một nhiệm kỳ tổng thống làm việc theo nguyên tắc, đáng tin cậy và không tham nhũng.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong