Thursday, February 2, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiĐồng hồ của vua Bảo Đại được bán đấu giá hơn 1,5...

Đồng hồ của vua Bảo Đại được bán đấu giá hơn 1,5 triệu USD

Đây là lần thứ hai một chiếc đồng hồ Rolex với tên “Bao Dai” được đưa ra đấu giá tại Thụy Sĩ.

Chiếc Rolex Reference 6062 có tên “Bao Dai” kỳ vọng được trả giá hơn 1,5 triệu USD thông qua phiên đấu giá giữa tháng 5 tới.

Nhà đấu giá Phillips kết hợp cùng Bacs & Russo vừa giới thiệu ít nhất 7 chiếc đồng hồ Rolex quý hiếm trong phiên đấu giá được tổ chức vào trung tuần tháng 5 tới tại Geneva, Thụy Sĩ.

Sản phẩm dẫn đầu lần này là chiếc Rolex Reference 6062 có tên “Bao Dai”, chiếc đồng hồ được giới thiệu là “có giá trị và được yêu thích nhất”, cũng như là một trong những mẫu dạng vỏ hàu “mang tính biểu tượng và phức tạp nhất” từng được nhà sản xuất đồng hồ của Thụy Sĩ chế tạo. Trước phiên đấu giá, ước tính giá trị của chiếc đồng hồ này sẽ đạt hơn 1,5 triệu đôla.

Chiếc đồng hồ này có giá trị cao bởi nó từng thuộc về Bảo Đại, vị hoàng đế phong kiến cuối cùng của Việt Nam (vị vua thứ 13 của triều Nguyễn). Vua Bảo Đại mua chiếc đồng hồ này tại Geneva vào năm 1954, khi tham gia một hội nghị bàn về vấn đề hòa bình ở Đông Dương.

Mẫu Rolex “Triple Calendar” với lịch Mặt trăng (Âm lịch) bằng vàng là một trong ba mẫu có mặt số màu đen với kim cương trang trí. Trong đó, chiếc “Bao Dai” là mẫu duy nhất được đính kim cương vào những giờ chẵn.

Trước đó, chiếc đồng hồ “Bao Dai” này từng được bán cho một nhà sưu tập tư nhân tại phiên đấu giá của Philips vào năm 2002 và là chiếc là Rolex đắt nhất từng được mua thông qua đấu giá. 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong