Wednesday, February 8, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiTQ cam kết tăng cường bảo vệ nếu Triều Tiên giải giáp...

TQ cam kết tăng cường bảo vệ nếu Triều Tiên giải giáp hạt nhân

Reuters đưa tin ngày 13/4, một bài xã luận trên tờ Thời báo Hoàn cầu cho rằng Trung Quốc sẽ tăng cường bảo vệ Triều Tiên nếu quốc gia biệt lập này ngừng chương trình hạt nhân, trong bối cảnh Bắc Kinh nỗ lực xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

(Nguồn: businessinsider.com)

Bài xã luận nêu rõ: “Ngay khi Triều Tiên làm theo lời khuyên của Trung Quốc và ngừng các hoạt động hạt nhân… Trung Quốc sẽ chủ động có biện pháp bảo vệ an ninh cho một đất nước và chính quyền Triều Tiên đã được phi hạt nhân hóa. Đây là lựa chọn tốt nhất cho Bình Nhưỡng.”

Tờ báo nói thêm mục tiêu chính của chương trình hạt nhân của Triều Tiên là bảo vệ an ninh nước này cũng như đưa đất nước lên vị thế ngang hàng với Mỹ.

Tuy nhiên, báo cho rằng tham vọng hạt nhân của Triều Tiên là “không tưởng” do sức mạnh quân sự của Mỹ và các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tờ báo cho hay: “Triều Tiên hiện giờ là quốc gia bị cô lập nhất thế giới, họ hoàn toàn bị cách ly. Một nhà nước hiện đại không thể tiếp tục tồn tại như thế này.”

Ngày 12/4, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã tái khẳng định lập trường của Bắc Kinh về làm bình ổn tình hình căng thẳng thông qua hướng đi “song song” – ngừng các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên và đồng thời ngừng các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn Quốc.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong