Saturday, February 4, 2023
Trang chủBiển nóngMỹ có thể tấn công phủ đầu nếu Triều Tiên thử hạt...

Mỹ có thể tấn công phủ đầu nếu Triều Tiên thử hạt nhân

Các quan chức quân sự cấp cao Mỹ cho rằng Washington sẽ phát động tấn công bằng vũ khí thông thường vào Bình Nhưỡng nếu nước này tiến hành thử hạt nhân.

Mỹ đã điều hai tàu khu trục mang tên lửa hành trình Tomahawk đến khu vực cách bãi thử hạt nhân của Triều Tiên khoảng 480 km, các máy bay ném bom hạng nặng ở Guam và đội tàu sân bay USS Carl Wilson cũng sẵn sàng tấn công Triều Tiên trong trường hợp khẩn cấp, NBC news hôm nay dẫn nguồn tin từ các quan chức tình báo Mỹ cho biết.

Cuộc tấn công của Mỹ sẽ được thực hiện bằng tên lửa, bom, vũ khí mạng và các chiến dịch đặc biệt trên mặt đất.

Trước đó, giới phân tích tình báo Mỹ và Hàn Quốc nhận định Triều Tiên đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần 6 nhằm kỷ niệm 105 ngày sinh của lãnh đạo lập quốc Kim Nhật Thành.

“Hiện không có dấu hiệu cho thấy lãnh đạo Bình Nhưỡng muốn giải quyết vấn đề thông qua ngoại giao hay đối thoại với bất kỳ quốc gia nào”, chuyên gia về Triều Tiên thuộc viện Nghiên cứu Quốc tế và Chiến lược Mỹ, Victor Cha nhận định.

Lầu Năm Góc từ chối bình luận nhận định của NBC về khả năng đánh phủ đầu Triều Tiên và cho rằng không nên suy đoán công khai về các tình huống có thể xảy ra.

“Chúng tôi cam kết bảo vệ đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc trước những mối đe dọa tiềm ẩn. Các chỉ huy cấp cao luôn xem xét nhiều phương án để đối phó những tình huống bất ngờ”, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối ngày 12/4 tuyên bố vấn đề Triều Tiên “sẽ được xử lý” trong bối cảnh Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị thử hạt nhân hoặc tên lửa.

trieu-tien-doa-dap-tra-tan-nhan-neu-bi-my-tan-cong-1

Tương quan lực lượng trên bán đảo Triều Tiên. Bấm vào ảnh để xem chi tiết. Đồ họa: Việt Chung.

 

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong