Thursday, February 2, 2023
Trang chủQuân sựTriều Tiên thành lập các đơn vị đặc nhiệm

Triều Tiên thành lập các đơn vị đặc nhiệm

Hãng thông tấn Yonhap ngày 17/4 đăng tải một phân tích cho biết lần đầu tiên Triều Tiên đã thành lập các lực lượng đặc nhiệm, trong một động thái rõ ràng là nhằm phô trương sức mạnh quân sự, trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo Yonhap, các binh sỹ thuộc lực lượng mới này bôi kem ngụy trang màu đen trên mặt và đeo kính đen. 

Theo phân tích, Triều Tiên đã cho ra mắt các lực lượng này tại cuộc diễu binh tổ chức ngày 15/4 vừa qua để kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Lực lượng này được đài truyền hình nhà nước Triều Tiên gọi tên sau các lực lượng Hải quân, Không quân và các lực lượng chiến lược.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy các binh sỹ thuộc lực lượng mới này bôi kem ngụy trang màu đen trên mặt và đeo kính đen, mang súng phóng lựu loại mới, đội mũ sắt có gắn kính nhìn ban đêm.

Thượng tướng Kim Yong-bok, một cựu lãnh đạo của Đơn vị 11 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên, được cho là người đứng đầu lực lượng mới này do tên của ông được nhắc tới tại cuộc diễu binh.

Nhiều nhà phân tích được dẫn lời cho rằng việc thành lập các lực lượng mới này là để đối phó với các lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc và Mỹ, vốn có nhiệm vụ loại bỏ ban lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp nổ ra xung đột.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong