Saturday, January 28, 2023
Trang chủNhìn ra thế giớiNhững vũ khí khủng Triều Tiên đủ sức đe dọa Mỹ

Những vũ khí khủng Triều Tiên đủ sức đe dọa Mỹ

Nhờ trang bị cho quân đội nhiều loại vũ khí mới trong đó bao gồm cả vũ khí hạt nhân cho phép Triều Tiên đủ khả năng đe dọa Mỹ.

Loại tên lửa tầm trung Pukguksong 2 của Triều Tiên được cho là có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Mặc dù phải đối mặt với các lệnh trừng phạt và bị cấm vận hoàn toàn về việc chuyển giao công nghệ quân sự theo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc 2270. Tuy nhiên quân đội Bắc Triều Tiên vẫn liên tục phát triển, nâng cấp các loại vũ khí của mình và tạo ra nhiều loại vũ khí, khí tài quân sự mới.

Hiện nay tổ hợp công nghiệp quốc phòng của CHDCND Triều Tiên bao gồm khoảng 1800 doanh nghiệp, trong đó nhà có 134 nhà máy sản xuất vũ khí và các thiết bị quân sự chính. Đặc biệt trong số này còn có nhiều nhà máy nằm ở sâu dưới lòng đất hoặc nằm trong trong các tầng đá cứng.

Với lực lượng quân đội lớn hơn 1 triệu người và được trang bị rất nhiều các loại vũ khí, phương tiện kỹ thuật khiến Hoa Kỳ cũng e ngại và dường như Hoa Kỳ sẽ không dám tấn công Triều Tiên.

Tên lửa tầm trung

Bắc Triều Tiên đã dành được thành công nhất định trong lĩnh vực công nghệ tên lửa, thâm chí họ còn “chia sẻ” công nghệ cho quốc gia khác, ví dụ như Iran.

Tại cuộc diễu hành kỷ niệm 105 năm ngày sịnh Nhật Thành (Kim II-sung), quốc gia này đã công khai cho cả thế giới những loại tên lửa mà họ đang sở hữu.

Trong số đó phải kể đến Pukguksong 2. Trong thời gian thử nghiệm tên lửa này đạt đến tầm bắn 550 km và rơi vào vùng biển của Nhật Bản. Theo hãng thông tấn trung ương Bắc Triều Tiên KCNA cho biết, “Pukguksong 2” có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân.

Tên lửa này được trang bị động cơ mới sử dụng nhiên liệu rắn được phát triển ở Bắc Triều Tiên và có khả năng cơ động trong quá trình bay. Bệ phóng của các tên lửa này được đặt trên xe khung gầm, căn cứ vào kích thước và đặc trưng của bánh xích có thể chúng được phát triển từ T-62.

Xe tăng “Jongmyo-216”

Tháp pháo của loại xe tăng được diễu hành gần đây tạo ấn tượng mạnh và được cho là phiên bản nâng cấp của T-62.

Loại xe tăng này được trang bị pháo 2A46 nòng trơn cỡ 125 mm, tháp pháo được trang bị hai súng máy cỡ nòng lớn với lá chắn bọc thép để bảo vệ khi bắn.

Ngoài ra trên xe tăng còn được trang bị hai bệ phóng của tổ hợp chống tăng ATGM “Bulsae-3” (tầm bắn 5,5 km) và hai bệ phóng tên lửa phòng không di động Hwa’Seong Chong (tầm bắn 5,5 km).

Bản thân “Jongmyo-216” được trang bị thêm lớp áo giáp ở phía đầu. Lưu ý rằng, mặc dù với T-62 đã “lớn tuổi” nhưng sức mạnh của nó đã được chứng minh ở chiến trường Syria. Vì vậy loại xe tăng của Triều Tiên không thể xem thường.

Pháo phản lực bắn loạt 300mm

Bắc Triều Tiên đang tích cực phát triển pháo phản lực bắn loạt riêng của mình. Một trong số đó là pháo phản lực bắn loạt KN-09 300mm, công việc phát triển loại pháo phản lực này được bắt đầu từ năm 2013.

Tầm bắn của tổ hợp này khoảng 200 km và hiệu quả tiêu diệt mục tiêu cao nhờ công nghệ của Trung Quốc.

Loại pháo phản lực này được trang bị đầu đạn thuộc loại nổ-phân mảnh, đâm xuyên và có thể nằm trong phần của bom mẹ. Pháo phản lực bắn loạt được đặt trên xe khung gầm bánh xe loại 6×6.

Thân xe được bảo vệ bởi lớp giáp chống đạn và chúng còn được trang bị hệ thống điện tử cho phép sử dụng các dữ liệu từ hệ thống định vị toàn cầu GPS và GLONASS.

Tên lửa dành cho tàu ngầm

Tên lửa đạn đạo trên tàu ngầm loại “Pukkykson-1” lần đầu tiên được thế giới biết đến trong cuộc diễu hành gần đây. Theo nguồn tin quân sự “Yonhap” của Hàn Quốc cho rằng, tầm bắn của những tên lửa này không nhỏ hơn 1000 km.

Đây là tên lửa đầu tiên của Bắc Triều Tiên được thiết kế đặc biệt để phóng từ tàu ngầm.

Trước đó tàu ngầm được trang bị tên lửa này đã thử nghiệm bắn tại nhà máy đóng tàu của Bắc Triều Tiên. Một chuyên gia hàng đầu của Mỹ về vũ khí của Bắc Triều Tiên, ông Dzhozef Bermudes cho rằng, đây là tàu ngầm lớn nhất thuộc lớp GORAE (nâng cấp từ tàu ngầm lớp Sinpo).

Chuyên gia này tin rằng, loại tàu ngầm GORAE này có một hoặc hai ống phóng tên lửa và được thiết kế giống với loại tàu ngầm của Liên Xô thuộc dự án 629, đây là loại tàu ngầm mà Bắc Triều Tiên đã mua của Nga vào những năm 90.

Lực lượng đặc biệt

Lực lượng đặc biệt của Bắc Triều Tiên rất lớn khoảng 88.000 người. Lực lượng này được chia làm 3 nhóm: Lực lượng trinh sát, lục quân và bắn tỉa.

Những đơn vị của lực lượng này được giao nhiệm vụ hoạt động trinh sát, thám báo ở phía sau đối phương.Trong trường hợp có sự bùng nổ chiến sự thì lực lượng này sẽ mở “mặt trận thứ hai” ở phía sau đối phương, thu hút đối phương càng nhiều càng tốt bằng cách sử dụng chiến thuật chiến tranh du kích.

Phó Viện trưởng Viện phân tích quân sự-chính sự Nga, ông Aleksandra Hramchihina tin rằng, lực lượng đặc biệt của lục quân bao gồm 9 lữ đoàn bộ binh, 6 lữ đoàn bắn tỉa, 17 tiểu đoàn trinh sát và 8 tiểu đoàn bộ binh.

Lực lượng đặc biệt của Bắc Triều Tiên khác với các lực lượng khac bởi niềm tin và sự trung thành tuyệt đối với chế độ lãnh đạo. Họ sẵn sàng hi sinh mạng sống trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

Rõ ràng sức mạnh của quân đội Triều Tiên tương đối mạnh. Đặc biệt ngoài các loại vũ khí và trang thiết bị kỹ thuật được trang bị họ còn có khả năng tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Chính vì vậy Hoa Kỳ phải cân nhắc và cho tới thời điểm này họ vẫn không dám tấn công Triều Tiên như đã làm với Syria.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong