Saturday, January 28, 2023
Trang chủĐiểm tinTriều Tiên xác nhận chuẩn bị thử hạt nhân lần 6

Triều Tiên xác nhận chuẩn bị thử hạt nhân lần 6

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc xác nhận Bình Nhưỡng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân mới và chỉ còn đợi thời điểm thích hợp.

Xe tăng trong buổi diễu hành tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên hôm 15/4 – Ảnh: AP.

Tại một cuộc họp báo hôm 17/4 ở New York, Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, ông Kim In Ryong, xác nhận với báo giới rằng, Triều Tiên sẽ sớm thử hạt nhân lần 6.

“Về việc thử hạt nhân, kế hoạch này đã được công bố. Giới lãnh đạo của chúng tôi đã quyết định. Đến thời điểm thích hợp và cần thiết, nó sẽ được tiến hành”, ông Kim khẳng định.

Phó Đại sứ Triều Tiên cũng tiếp tục cảnh báo rằng, Bình Nhưỡng sẵn sàng đáp trả mọi loại hình chiến tranh mà Mỹ mong muốn, dù đó là một cuộc tấn công tên lửa hay tấn công hạt nhân.

“Nếu Mỹ dám dùng đến hành động quân sự, Triều Tiên sẽ sẵn sàng phản ứng bất cứ loại hình chiến tranh nào mà Mỹ mong muốn. Chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ nhất tới những kẻ gây hấn”, ông Kim cho hay.

Ông Kim còn tiết lộ, Triều Tiên đang triển khai các biện pháp “phòng thủ” trước nguy cơ bị Mỹ tấn công. “Hành động này chứng tỏ quyết tâm của Triều Tiên sẽ đánh trả mọi cuộc tấn công bằng tên lửa và hạt nhân”, phó Đại sứ Triều Tiên khẳng định.

Các tuyên bố trên được đưa ra trong tình hình giới chuyên gia nhận đình Triều Tiên có thể sắp thử hạt nhân lớn chưa từng có. Nhiều nguồn tin cho biết, Bình Nhưỡng đang lập kế hoạch tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào ngày 25/4 tới, nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập quân đội nhân dân Triều Tiên.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong